Liệu Bitcoin có thể hướng tới đỉnh thứ hai trong năm nay?

Bitcoin đã có một đợt tăng khá ấn tượng trong vài tháng đầu năm nay. Giá của nó đã đạt đỉnh $64k đô la vào giữa tháng 4 và bắt đầu đi xuống ngay sau đó. Vài tháng tiếp theo chứng kiến Bitcoin hợp nhất trong phạm vi $30k. Câu chuyện bắt đầu thay đổi dần dần vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, liệu thị trường tiền điện tử có chứng kiến Bitcoin hướng tới đỉnh thứ hai vào cuối năm nay không?

Lặp lại năm 2013?

2013 là một năm đầy sự kiện đối với Bitcoin. Định giá thị trường của nó đã tăng gấp 18 lần trong suốt mùa xuân. Giá leo thang từ $13 lên $225 trong vòng chưa đầy 4 tháng. Sau đó, BTC giảm mạnh 68% so với mức đỉnh và bước vào thời kỳ hợp nhất trong mùa hè. Tuy nhiên, giá của nó đã tăng vọt từ phạm vi $100 lên $1.050 vào cuối năm.

Biểu đồ giá BTC/USDT năm 2013 Nguồn: CoinStack

Hai giai đoạn đầu tiên khá giống với năm nay. Bitcoin đã vượt khỏi biên độ giá $29k – $42k sớm hơn dự kiến. Trên thực tế, vào thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch ở mức $44,7k. Ở giai đoạn này, có thể nói rằng vua tiền điện tử đang hướng tới đỉnh kép dự kiến ​​và thị trường rất có thể sẽ chứng kiến ​​mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới trong vài tháng cuối năm 2021.

Điều kiện thị trường thuận lợi

Hiện tại, “mô hình bậc thang” đang được thiết lập trên biểu đồ giá. Nếu xu hướng này tiếp tục, có thể hy vọng Bitcoin sẽ tăng cao hơn với tốc độ nhanh hơn nhiều trong những ngày tới.

Biểu đồ giá BTC/USDT Nguồn: TradingView

Thông thường, giá tăng khi nguồn cung tích lũy trên các sàn giao dịch giảm. Điều này đã diễn ra trong vài ngày qua. Thực tế, số dư trên sàn giảm đồng thời với khối lượng gia tăng, do đó cho thấy dòng Bitcoin vào ví cá nhân.

bitcoin

Khối lượng BTC (xám) Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, tỷ lệ đòn bẩy đã vẽ nên một bức tranh hơi đáng ngại. Mặc dù tỷ lệ có xu hướng nhích dần về phía bắc vào thời điểm viết bài nhưng cần lưu ý rằng ngưỡng hiện tại thấp đáng kể trên khung vĩ mô. Tỷ lệ đòn bẩy tăng thường cho thấy các trader đã sẵn sàng đặt cược và thực hiện vị thế rủi ro với đòn bẩy cao. Điều này chỉ xuất hiện khi những người tham gia chắc chắn đáng kể về cách mọi thứ sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Do vậy, cuộc biểu tình của Bitcoin hiện chỉ đang lấy đà và chưa thực sự bắt đầu. Có thể dự đoán breakout hướng đến ATH mới vào mùa thu năm 2021. Lưu ý đến các xu hướng trước đó, giá của BTC nhiều khả năng vượt qua mốc $80k vào cuối năm nay.

Xem thêm:  Dữ liệu quyền chọn đề xuất giá ETH 560 đô la, liệu có xảy ra không?

bitcoin

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của BTC trên tất cả các sàn Nguồn: CryptoQuant

Đã hết thời gian tích lũy?

bitcoin

Giá BTC (xanh), độ tuổi trung bình đầu tư đô la (BTC – hồng), độ tuổi trung bình đầu tư đô la (ETH – đỏ) Nguồn: Santiment

Theo Santiment, độ tuổi trung bình đầu tư đô la của Bitcoin, ETH hiện đang đạt đến điểm ổn định. Độ tuổi trung bình của coin được định nghĩa là số ngày Bitcoin vẫn còn trong địa chỉ hiện tại của chúng. Khi chuyển động trở nên nhanh chóng, điều đó cho thấy sự quan tâm đến các biểu đồ ngày càng tăng.

Qua biểu đồ, có thể nhận thấy xu hướng rằng độ tuổi trung bình của coin bắt đầu giảm cũng là lúc giá BTC bắt đầu tăng đáng kể trên thị trường. Từ tháng 5 đến tháng 7, độ tuổi trung bình của coin tăng lên khi các nhà đầu tư tích lũy rộng rãi. Ngay bây giờ, với việc độ tuổi trung bình đầu tư đô la của Bitcoin, ETH hợp nhất, thị trường có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ khác, được hỗ trợ bởi các token không hoạt động.

Tuy nhiên, có một số thống kê cho thấy khả năng điều chỉnh. Trong tuần qua, khi giá tăng, số lượng giao dịch và chuyển nhượng BTC đều giảm 5%. Số lượng địa chỉ đang hoạt động giảm từ 930k xuống 800k.

Ngoài ra, giá trị được chuyển (tính bằng đô la) trên blockchain Bitcoin giảm 17,3% nhưng ETH đã đạt mức cao 15%.

bitcoin

Nguồn: intotheblock

Có một vấn đề đáng ngại khác là rất ít hoặc không có thay đổi nào về địa chỉ tích lũy của những người nắm giữ trung hạn. Các địa chỉ này đã bị thua lỗ từ tháng 5 đến tháng 7.

Tâm lý không mấy lạc quan cho thấy vẫn có khả năng Bitcoin điều chỉnh, do đó, tuần hiện tại vẫn quan trọng đối với ngành.

Theo AZCoin News