Liệu AVAX có thể tăng nhờ các khoản đầu tư chiến lược và huy động vốn gần đây?

Vào ngày 7 tháng 4, Luna Foundation Guard (LFG) đã thông báo mua lượng token AVAX trị giá 100 triệu USD từ quỹ Avalanche. Ngoài ra, nhà phát triển chính của blockchain Avalanche đã báo cáo vào ngày 14 tháng 4 về việc huy động thêm 350 triệu USD với mức định giá 25 tỷ USD.

Ngoài ra, quỹ Avalanche vào ngày 23 tháng 4 đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào cơ chế vay phi tập trung của nó, Yeti Finance. Dựa trên tất cả những sự phát triển này, liệu AVAX có thể thực hiện bất kỳ động thái tăng trưởng nào hay không?

Liệu AVAX sẽ tăng trưởng?

Bất chấp tất cả các thông báo quan trọng trong tháng này, token gốc của blockchain dường như không có phản ứng tích cực. Vốn hóa thị trường tại thời điểm hiện tại là 18,938 tỷ USD. Điều này thể hiện sự sụt giảm hơn 24% so với mức vốn hóa thị trường là 25,9 tỷ USD được ghi nhận vào đầu tháng.

Tương tự như vậy, khối lượng giao dịch AVAX cũng đã sụt giảm hơn 80% từ mức 1,74 tỷ USD được ghi nhận vào đầu tháng, xuống còn 341,51 triệu USD vào thời điểm này.

AVAX

Khối lượng giao dịch AVAX Nguồn: Santiment

AVAX cũng đã trải qua đợt giảm giá kéo dài 1 tháng. Hiện tại, altcoin đang được giao dịch quanh mức $ 70,45, giảm 26% so với mức $ 97,84 được ghi nhận vào đầu tháng và giảm 50% so với mức ATH $ 146,22 đạt được vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Hơn nữa, việc xem xét Chỉ số Dòng tiền (MFI) cho thấy xu hướng giảm giá kéo dài một tháng diễn ra khi chỉ số MFI giảm dần về vùng quá bán. Hiện chỉ báo này đang ở 29,55 trong một xu hướng tăng. RSI 39,34 dường như cũng đang cho thấy xu hướng tăng. Sự đảo ngược đà tăng đã được xác nhận bởi mô hình tam giác giảm dần đang hình thành vào thời điểm hiện tại.

Xem thêm:  KNC của Kyber Network tăng 29% trước bản nâng cấp lớn Katalyst cho phép nhận phần thưởng staking ETH

AVAX

Biểu đồ giá, RSI và MFI của AVAX Nguồn: Santiment

Theo dữ liệu từ Santiment, Mức độ thống trị xã hội của token dường như đã tăng đột biến 3%, ghi nhận sự di chuyển từ 0,50671% vào đầu tháng lên 0,532%. Tương tự, Chỉ số xã hội của AVAX đứng ở mức 492, tương ứng với mức tăng 14% so với đầu tháng.

AVAX

Mức độ thống trị xã hội của AVAX Nguồn: Santiment

Avlanche cần thêm thời gian để có thể bắt kịp Ethereum

Avalanche tự hào là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain. Dự án tự hào có thời gian xử lý giao dịch nhanh, với 4.500 giao dịch mỗi giây, so với giới hạn của Ethereum là 15. Tuy nhiên, với mức vốn hóa thị trường chỉ là 18,938 tỷ USD so với 355 tỷ USD của ETH, dường như Avalanche vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có thể bắt kịp với dự án của Vitalik.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto