Liệu ADA có thể thực hiện một màn breakout khác không?

ADA tiếp tục cố gắng xây dựng sự hiện diện đáng kể trên các kênh xã hội. Mặc dù trước đây họ đã thử nhiều phương pháp độc đáo, chẳng hạn như “kế hoạch cây”, thì phương pháp mới này dường như hiệu quả hơn trong việc giúp chuỗi đạt được mục tiêu.

Giáo dục là con đường nên đi?

The University of Zurich và Cardano đã hợp tác để phát triển các sáng kiến nghiên cứu và giáo dục blockchain. Đây là một trong những bước quan trọng nhất được mọi blockchain thực hiện để truyền bá nhận thức ở các cấp giáo dục cơ bản nhất.

Tuy nhiên, nó chỉ là bước thứ hai mà Cardano Foundation đã thực hiện trong tuần này theo hướng đó. Đặc biệt là chỉ vài ngày trước, Project Catalyst của IOHK đã mở rộng sang Châu Phi.

Bằng cách khởi động chương trình vườn ươm cộng tác với IceAddis, vườn ươm doanh nghiệp toàn Châu Phi Project Catalyst dự định sẽ tăng cường phát triển các dự án trong nước.

Mặc dù Cardano đạt được một số tiến bộ đáng kể trên mặt trận phát triển nhưng dần xấu đi trên các biểu đồ. Trên thực tế, ADA hầu như không thể phá vỡ mức kháng cự kéo dài 4 tháng là 1,214 đô la trước khi thoái lui và test mức hỗ trợ 1,02 đô la.

Mặc dù mức tăng giá 54,92% vào cuối tháng 3 rất hữu ích trong việc đẩy ADA lên trên 1 đô la, nhưng mức giảm 23% mới nhất đã vô hiệu hóa điều đó.

Hành động giá ADA ngắn hạn

Quỹ đạo giảm giá của ADA vẫn còn một số khoảng trống trước khi nó gặp hỗ trợ. RSI của nó trong biểu đồ hàng ngày phù hợp với hướng giá và MFI xác nhận dòng tiền ra trong vài ngày qua.

Biểu đồ 1 ngày của ADA. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của ADA cho thấy giá đã vượt qua ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, một dấu hiệu của áp lực giảm giá mạnh được DMI xác nhận. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang nhấp nháy các tín hiệu quá bán, cho thấy khả năng đảo chiều tăng trong ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ của ADA. Nguồn: TradingView

Chỉ báo on-chain nói gì?

Lần này ADA nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư có khả năng khôi phục và kiên nhẫn – một tín hiệu lạc quan cho hành động giá. Cho đến nay, tổng nguồn cung của ADA có thay đổi trong phân phối, được chuyển từ holder ngắn hạn (STH) sang holder dài hạn (LTH).

Xem thêm:  Binance đối mặt với một vụ kiện tập thể sau sự cố hệ thống trong đợt suy thoái ngày 19/5

ada

Phân phối nguồn cung ADA Nguồn: Intotheblock

Tuy vậy, vẫn có một số người hoài nghi trên thị trường đang tìm cách bán tháo trước khi chịu bất kỳ khoản lỗ lớn nào. Tuy nhiên, số lượng người lạc quan đang mua và HODL với hy vọng phục hồi sẽ sớm vượt những nhà đầu tư hoảng sợ này.

Tại thời điểm viết bài, độ sâu của thị trường giao dịch cho thấy lệnh mở để mua ADA cao hơn 500k so với lệnh bán.

ada

Nhu cầu mua bán ADA trên thị trường Nguồn: Intotheblock

Hơn nữa, một yếu tố đóng góp khác là cải thiện tâm lý dành cho Cardano trên các kênh xã hội chính. Điều này đang thúc đẩy nhu cầu cao hơn đối với ADA ngay bây giờ.

Mặc dù vậy, như đã đề cập trước đây, hành động giá giảm qua vùng hỗ trợ có thể là rào cản chưa từng có.

ada

Tâm lý ADA trên mạng xã hội Nguồn: Intotheblock

Hoạt động phát triển đã giảm trong vài ngày qua và tâm lý có trọng lượng của nó cũng vậy.

Nguồn: Santiment

Các điều kiện trên làm nổi bật các điều kiện chín muồi cho một động thái tăng giá ngắn hạn khác. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào tâm lý thị trường tiền điện tử tổng thể hiện đang nghiêng về phía sợ hãi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto