Lịch sử cho thấy giá Bitcoin có thể mất 3-12 tháng để phá vỡ 20K đô la

Bitcoin đã có 4 chu kỳ thị trường kể từ khi ra đời vào năm 2009, hoạt động từ đáy đến đỉnh mới. Các chu kỳ dao động từ hơn 600 ngày đến khoảng 1,050 ngày. Chu kỳ gần đây nhất vừa vượt qua 300 ngày, cho thấy có thể kéo dài thêm 3-12 tháng.

Nếu giá vẫn ổn định trong vài tháng đến có thể là 1 năm, nhiều khả năng sẽ xảy ra 2 điều sau. Đầu tiên, Bitcoin củng cố nền tảng cơ bản cho đợt biểu tình bùng nổ tiếp theo như đã thấy từ năm 2016 đến 2017. Thứ hai, giúp các loại altcoin đạt đến tầm cao mới như một số nhà đầu tư dự đoán.

Tại sao tốc độ tăng chậm của Bitcoin lại quan trọng trong giai đoạn này?

Giá Bitcoin đã giao dịch tại 3,596 đô la trên BitMEX vào ngày 13/3. Trong vòng 6 tháng, BTC ghi nhận mức tăng 220%, vượt trội so với hầu hết các tài sản và chỉ số truyền thống bao gồm cả vàng.

Bitcoin 1

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Quá trình phục hồi mạnh mẽ có thể làm tăng cơ hội cá voi (cá nhân nắm giữ số lượng lớn Bitcoin) thu lợi nhuận. Khi điều đó xảy ra, bản chất đòn bẩy quá mức của thị trường tương lai có thể dẫn đến giảm sâu do thanh lý hàng loạt.

Nhưng nếu BTC dần phục hồi theo thời gian và duy trì trên mức hỗ trợ 10,000 đô la, nó có thể dẫn đến một chu kỳ tăng giá bền vững và lâu dài hơn. Đồng sáng lập 10T Holdings Dan Tepiero cho biết:

“Hãy kiên nhẫn với Bitcoin. Mỗi chu kỳ tăng mất nhiều thời gian hơn và ít khắc nghiệt hơn vì giá trị đô la tuyệt đối lớn hơn nhiều. Có thể hoặc khôngkéo dài 6-12 tháng nữa trước khi giá phá vỡ tăng. Không nên quan trọng điểm giá cuối cùng cao đến đâu. Hodler hãy tận hưởng đi”.

Ví dụ, hai chu kỳ trước đây xảy ra xung quanh halving Bitcoin. Lần halving thứ hai trong lịch sử của Bitcoin đã xảy ra vào tháng 7/2016. Chu kỳ tăng giá của BTC đạt đến đỉnh điểm 17 tháng sau vào tháng 12/2017.

Xem thêm:  Iker Phương là ai? Lion Group và FX Trading Markets là gì mà có thể lừa đảo được hơn 60.000 nhà đầu tư

Nếu Bitcoin theo xu hướng tương tự như chu kỳ halving năm 2016, nó có thể tăng mạnh vào cuối năm 2021. Điều này cũng phù hợp hoàn hảo với mô hình stock-to-flow phổ biến cho thấy giá BTC đạt 6 con số vào năm tới .

Các trader nhìn thấy gì trong thời gian tới?

Trong ngắn hạn, một số trader dự đoán vua tiền điện tử sẽ củng cố trong một thời gian dài. Ví dụ, trader “BIg Chronis” cho biết các biểu đồ khung thời gian cao hơn phản ánh hành động giá đi ngang dài hơn.

Duy trì bull cross (giao cắt tăng giá) hàng ngày là lý tưởng cho phe bò, hành động giá đi ngang có thể đưa những đường này đi song song mà không giao nhau, đồng thời cho phép các chỉ báo khung thời gian cao hơn giảm nhiều hơn … tức là tôi dự đoán sẽ đi ngang tương đối trong một thời gian nữa”.

Trader toàn thời gian Michael van de Poppe tại Amsterdam Stock Exchange cho biết chu kỳ này có thể kéo dài hơn chu kỳ trước.

“Điều thú vị là có lẽ chu kỳ này sẽ lâu hơn chu kỳ trước. Tuy nhiên, sẽ điên rồ hơn. Tôi thích nó”.

Điển hình là thời kỳ ổn định kéo dài của Bitcoin đã khiến thị trường altcoin hoạt động mạnh mẽ. Đối tác Kelvin Koh tại quỹ tiền điện tử Spartan Black có trụ sở tại châu Á gợi ý nó có thể thúc đẩy tâm lý xung quanh thị trường altcoin.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph