Lịch sử cho thấy, Bitcoin có thể đã kết thúc việc điều chỉnh

Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh trong vài ngày qua, khiến tiền điện tử giảm về ngưỡng hỗ trợ chính quanh vùng số tròn $ 10.000. Tuy nhiên, khi nhìn về lịch sử thì đây có thể là sự điều chỉnh cuối cùng trước khi nó bắt đầu xu hướng tăng dài hạn.

Điều chỉnh đã kết thúc

Một phân tích đã đăng biểu đồ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin và cho thấy rằng giá có thể sớm quay trở lại mức cao nhất gần đây thay vì giảm sâu hơn nữa.

Chỉ số sức mạnh tương đối là một chỉ báo kỹ thuật thường được sử dụng cho thấy mức độ nghiêm trọng trong các động thái của giá. RSI sẽ in các giá trị nhất định khi một tài sản được mua quá mức hoặc bán quá mức về mặt kỹ thuật và cũng như khi nó ở mức trung lập.

Theo phân tích này, RSI hàng tuần của Bitcoin đã đạt đến điểm mà trong lịch sử, nó đã trải qua “những đợt tăng mạnh hoặc đảo chiều nhanh chóng”.

dieu-chinh-ket-thuc

Nguồn: Twitter Nunya Bizniz

Điều này có nghĩa là nếu lịch sử lặp lại, thì Bitcoin sẽ nhanh chóng tăng cao hơn trong những tuần tới.

Những đợt tăng tương tự đã được chứng kiến ​​vào đầu năm nay, cùng với nhiều lần trong thị trường tăng giá năm 2017 và ít nhất một lần trong thị trường tăng giá năm 2012. Thực tế là rất nhiều lần RSI đã bật lên từ mức này trong thị trường tăng giá cuối cùng, nên nó có khả năng được nhìn thấy một lần nữa ở thị trường tăng giá hiện tại.

Xem thêm:  Giá Ethereum sắp đạt được mức cao mới ở $ 4.000 trong khi Cardano nhắm mục tiêu trở lại top 5

Kiểm tra lại

Biểu đồ được chia sẻ bởi nhà phân tích trên phù hợp với nhiều phân tích vĩ mô cho thấy Bitcoin vẫn tăng giá trong khung thời gian lớn.

Nhà phân tích chia sẻ biểu đồ bên trên đã đăng biểu đồ dưới đây vào đầu tuần này. Nó cho thấy rằng, hành động giá hiện tại của Bitcoin rất giống với những gì mà nó đã làm trong năm 2015, được theo sau bởi cuộc biểu tình hơn 7000%.

“BTC hàng tuần: 2015 -vs- 2020. Kiểm tra lại đường xu hướng giảm dần. Năm 2015, sau khi thành công trong việc kiểm tra, BTC đã chạy 8.000% để đạt mức ATH vào tháng 12 năm 2017. Hiệu suất điên rồ.”

bitcoin-tang-gia

Nguồn: Twitter Nunya Bizniz

Ngoài ra, tin tức cơ bản vẫn đang ủng hộ cho sự tiếp tục tăng lên của Bitcoin, chẳng hạn như việc bơm tiền không ngừng của các ngân hàng trung ương và sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Bitcoinist