Lawrence Summers: Bitcoin và tiền điện tử sẽ tiếp tục tồn tại nhưng sẽ không được sử dụng trong hầu hết các khoản thanh toán

Cựu Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới, Lawrence Summers nói rằng Bitcoin và tiền điện tử có khả năng tiếp tục sức mạnh của chúng.

Lawrence Summers: Bitcoin và tiền điện tử ở đây để tồn tại nhưng sẽ không được sử dụng trong hầu hết các khoản thanh toán

Lawrence Summers – Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Week của Bloomberg, Summers chia sẻ quan điểm của mình về vai trò phát triển của tiền điện tử trong thị trường toàn cầu.

Summers chỉ ra rằng về mặt lịch sử, các nhà đầu tư đánh giá cao cơ hội đầu tư vào các tài sản có vẻ tách biệt với con đường đầu tư truyền thống. Trong một thời gian dài, mọi người đã tìm kiếm vàng như một khoản đầu tư tồn tại bên ngoài bàn tay của cơ quan trung ương. Giờ đây, ông dự đoán rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục sử dụng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác theo cách tương tự.

“Con người có mong muốn được nắm giữ một tài sản tách biệt khỏi công việc hàng ngày của chính phủ không? Tôi nghĩ câu trả lời cho câu hỏi đó, lịch sử cho thấy, là có”.

“Vàng đã là tài sản chính của loại hình này trong một thời gian dài. Tôi nghĩ rằng tiền điện tử có cơ hội trở thành điều tương tự, thứ mà những người đang tìm kiếm sự an toàn, nắm giữ của cải. Vì vậy, tôi đoán rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại như một loại vàng kỹ thuật số. Bạn hãy tưởng tượng rằng tiền điện tử sẽ trở thành một nửa hoặc thậm chí một phần ba tổng giá trị của vàng, đó sẽ là một sự đánh giá đáng kể so với mức hiện tại và đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng có một triển vọng tốt rằng tiền điện tử sẽ là một phần của hệ thống tài chính trong một thời gian tới”.

Xem thêm:  Ethereum Classic: Hard fork Magneto sẽ diễn ra vào cuối tháng 7

Mặc dù Summers không tin rằng tiền điện tử hoặc Bitcoin sẽ phát triển thành các đơn vị trao đổi chính, nhưng ông ấy dự đoán rằng tài sản tiền điện tử có thể đóng một vai trò lớn trong thế giới thương mại trên Internet.

“Nhưng liệu tiền điện tử có mở ra một thiên đường theo chủ nghĩa tự do nào đó không? Có phải hầu hết chúng ta sẽ thực hiện hầu hết các khoản thanh toán của mình bằng Bitcoin hoặc một số tài sản tiền điện tử khác không? Tôi khá nghi ngờ điều đó. Đây có phải là một cái gì đó cơ bản cho thương mại trên Internet không? Nó có thể là một phần quan trọng của thương mại trên Internet. Đó là cách tôi nghĩ về nó”.

Theo Dailyhodl