Lãnh đạo Avalanche bị cáo buộc có thái độ trịch thượng và luôn cố gắng gây khó dễ cho các cộng đồng khác

Đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, cáo buộc lãnh đạo Avalanche là người có thái độ trịch thượng và luôn cố gắng gây khó dễ cho các cộng đồng khác.

Sandeep Nailwal – Đồng sáng lập Polygon

Khi ngày càng có nhiều người dùng đặt chân vào Web 3, việc mở rộng quy mô đã trở thành một trong những thảo luận gây sốt nhất. Bắt đầu từ layer-1 và layer-2, cho đến điểm mới nhất là giữa Subnet và Supernet. Nailwal đã phản đối sự lãnh đạo của Avalanche, gọi hành vi của họ là “không an toàn” và “phát ngôn bậy bạ”. Mọi chuyện bắt đầu khi Polygon công bố Supernet nhằm đẩy nhanh việc áp dụng layer-2 cũng như công nghệ blockchain.

Chức năng mới nhằm mục đích giải quyết những thách thức mới được đặt ra, chẳng hạn như sự phức tạp của việc khởi động trình xác thực phi tập trung và đáng tin cậy với các cơ chế phối hợp nhịp nhàng,… hoặc sự phức tạp về tính kỹ thuật của blockchain, bên cạnh các mối quan tâm về tính bảo mật khi chuyển đổi giữa các kiến ​​trúc khác nhau, v.v. Đối với sự phát triển và áp dụng của Supernet, Polygon cam kết sẽ tài trợ 100 triệu USD.

Mặt khác, Avalanche đang phát triển chức năng Subnet vốn lấy cảm hứng từ sharding và nhằm mục đích mở rộng quy mô cho các blockchain dành riêng cho ứng dụng. Về vấn đề này, hệ sinh thái layer-2 đã tuyên bố sẽ đầu tư 290 triệu USD cho AVAX nhằm thúc đẩy sáng kiến ​​này nhằm mục đích mở rộng quy mô blockchain. Ở thời điểm hiện tại, các thành viên cộng đồng Avalanche đã kêu gào rằng supernet của Polygon là một bản sao của subnet.

Xem thêm:  Đây là cách mà thói quen giao dịch cho thấy giá Bitcoin sẽ tăng

Theo đồng sáng lập Polygon, việc phát hành supernet đã khiến ban lãnh đạo Avalanche “sợ hãi”. Anh ta cáo buộc họ cư xử “trịch thượng một cách hung hãn và luôn cố gắng chọc tức các cộng đồng khác”. Ông cũng nói rằng Avalanche là một sự thất bại hoàn toàn với phí gas không hợp lý. Nailwal tuyên bố các subnet hoạt động khá giống với kiến ​​trúc layer-2 hoặc các sidechain, điều mà các giao thức layer-2 trên Ethereum đã làm trong nhiều năm qua. Anh ta cũng lên tiếng cáo buộc rằng cộng đồng đang bị lừa dối bởi một kẻ huỷ diệt Ethereum khác.

Đáng lập Avalanche Emin Gün Sirer đã phản hồi lại rằng: “Bạn nên nỗ lực làm việc để xây dựng một mạng lưới không bị thụt lùi mỗi ngày”.

Trong khi bị nhiều người chỉ trích hành vi, nhà điều hành Avalanche chỉ đơn giản nói rằng anh ta sẽ làm điều đó một lần nữa. Vậy chúng ta hãy chờ xem hành động tiếp theo của anh ta và phản ứng từ cộng đồng.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoPotato