Lần theo dấu vết ‘khách sạn ma’ nơi John McAfee ẩn náu trước khi bị bắt phát hiện trang trại khai thác Bitcoin bí mật

John McAfee được cho là đã trốn trong một “khách sạn ma” ở Tây Ban Nha với một trang trại khai thác bitcoin ở tầng hầm trước khi bị bắt. Manh mối từ những hình ảnh và tin nhắn mà ông trùm anti-virus đăng trên mạng xã hội chỉ ra một khách sạn bán hoang phế do một người Nga làm chủ.

John McAfee

‘Khách sạn ma’ với trang trại khai thác Bitcoin

Sau khi John McAfee chết trong phòng giam ở Tây Ban Nha, các báo cáo đã xuất hiện rằng nơi ẩn náu của tỷ phú này là một trang trại khai thác bitcoin bí mật.

Địa điểm là một khách sạn bán hoang phế ở Cambrils có tên Daurada Park Hotel. Cambrils là một thị trấn ven biển thuộc tỉnh Tarragona, Catalan, Tây Ban Nha.

Khách sạn được mệnh danh là “khách sạn ma” vì việc đặt phòng khó thực hiện bởi không ai trả lời điện thoại ngay cả khi khách sạn vẫn hoạt động. Ấn phẩm El Confidencial đã cố gắng liên hệ với khách sạn về câu chuyện McAfee vào năm 2018 nhưng vô ích. Có rất ít đánh giá về khách sạn trên Tripadvisor và không có đánh giá nào sau năm 2017. Hầu hết những người đánh giá đều thấy khách sạn rất “khủng khiếp”.

Khách sạn Daurada Park được mua lại bởi một doanh nhân Nga giấu tên. Các nhà chức trách bắt đầu nghi ngờ về khách sạn khi một tia laser cực lớn chĩa lên trời được dựng trên mái của nó. Cảnh sát Catalan đã đột kích vào cơ sở này vào năm 2018 và tìm thấy một trang trại khai thác bitcoin ở tầng hầm của khách sạn đang hoạt động 24/7. Theo các báo cáo, cảnh sát không có thẩm quyền để đóng cửa hoạt động khai thác bitcoin vào thời điểm đó vì tiền điện tử là một ngành công nghiệp không được kiểm soát. Không rõ điều gì đã xảy ra với trang trại khai thác khi khách sạn hiện đã đóng cửa vĩnh viễn.

McAfee đã nói rằng Feds nghi ngờ rằng ông có một số tiền điện tử ẩn – nhưng ông đã phủ nhận và nói thêm rằng tất cả tài sản của mình đã bị Feds tịch thu.

Khách sạn Daurada Park khi còn kinh doanh.

Truy tìm vị trí của McAfee hướng đến khách sạn Daurada Park

McAfee chưa bao giờ nói rằng ông đã ở khách sạn này. Tuy nhiên, một nhóm những người đam mê máy tính đã thu thập manh mối từ những hình ảnh và bình luận mà ông đăng trực tuyến bằng cách sử dụng các phương pháp luận, chẳng hạn như trí thông minh nguồn mở.

Xem thêm:  Rào cản thực sự mà Bitcoin phải đối mặt là $20K và cá voi đang chờ đợi

Khi tỷ phú an ninh mạng nói rằng ông đang trốn gần Belarus, một số manh mối đã hướng tới Tây Ban Nha. Một vài hình ảnh đăng trên mạng xã hội bao gồm hình ông trên các bãi biển và ban công khớp với hình ảnh trên Google maps của khách sạn Daurada Park.

Vào tháng 3, trong trận đại dịch coronavirus, McAfee đã chia sẻ những bức ảnh về các siêu thị trống rỗng, được cho là ở Catalan. Trước đó, có hình ông cùng một chai rượu vang Catalan Sumarroca cava, chai nước Bezoya Tây Ban Nha và kem ATO cũng được sản xuất ở đó.

McAfee cuối cùng thừa nhận rằng ông đã ở Catalan khi “thăm Tây Ban Nha trong vài ngày”. Tuy nhiên, nhóm cho rằng khách sạn này là căn cứ lâu dài của ông. “Bản thân ông đã nói rằng thường đến Catalan kể từ năm 2018 hoặc 2019 và có vẻ như ông đã ở tại khách sạn này”.

Tỷ phú đã bị bắt vào ngày 3 tháng 10 năm ngoái tại sân bay El Prat ở Barcelona khi ông định bay đến Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày hôm sau, McAfee tiến vào nhà tù Brians 2 ở Sant Esteve de Sesrovires sau khi xuất hiện trước tòa án cấp cao của Tây Ban Nha. Ông đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố vào tháng Ba. Sau khi cai ngục tìm thấy ông chết trong phòng giam, những đồn đoán về việc ông có “công tắc của người chết” bắt đầu lan truyền.

Theo News.Bitcoin