Làn sóng trừng phạt mới nhất từ EU buộc Binance phải giới hạn người dùng Nga

Sàn giao dịch Binance đang thực thi nghiêm ngặt hơn việc kiểm tra xác minh danh tính (KYC) đối với người dùng Nga sau làn sóng trừng phạt mới nhất của Liên minh Châu Âu.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, Binance cho biết họ sẽ giới hạn các dịch vụ dành cho người dùng mang quốc tịch Nga, cá nhân và tổ chức đang cư trú hay đăng ký hoạt động trên lãnh thổ Nga với lượng tiền điện tử nắm giữ vượt quá € 10.000 (khoảng 10.900 USD), sau gói trừng phạt thứ 5 của EU dành cho Nga. Người dùng thuộc diện này sẽ được hoàn thiện kiểm tra bằng chứng địa chỉ.

Thứ trưởng bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine Alex Bornyakov đã ca ngợi những thay đổi trong một dòng tweet. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, người coi tiền điện tử là một phương pháp “khủng khiếp” để tránh các lệnh trừng phạt, trước đây đã mô tả việc chặn tất cả người Nga sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử là phi đạo đức.

Người dùng hiện phải trải qua kiểm tra theo các hạn chế mới chỉ có thể “rút tiền”, có nghĩa là không thể gửi hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch dưới bất kỳ hình thức nào.

“Giới hạn này cũng bao gồm tất cả các ví giao ngay, hợp đồng tương lai, ví lưu ký, và các khoản tiền staking và earn”.

Đối với những người dùng mở vị thế futures/ phái sinh sẽ có 90 ngày để đóng lệnh và không thể mở vị thế mới.

Những công dân Nga sống bên ngoài đất nước có thể xác minh địa chỉ và những người dân trong nước nhưng có ít hơn 10.000 € sẽ không bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  Giá VET đã đạt các mức cao 2018 nhưng có vẻ cuộc đua chưa kết thúc

Kể từ khi cuộc xung đột Nga – Ukraine xảy ra, khối lượng giao dịch tiền điện tử của người Nga đã tăng đột biến khi nhiều người tìm đến các kênh đầu tư thay thế nhằm bảo vệ tài sản trong bối cảnh đồng rúp mất giá nghiêm trọng.

Trong khi đó, chính quyền Nga đang tiến gần đến việc hợp thức hóa tiền điện tử và ban hành khung quản lý hoạt động đầu tư và giao dịch để tiến đến tích hợp crypto vào nền kinh tế, như BlogDeFi đã đưa tin.

Cho đến trước khi có hạn chế mới nhất này, Binance vẫn luôn giữ thái độ trung lập. Sàn đã lập một quỹ từ thiện 10 triệu USD để hỗ trợ người dân Ukraine đang cần giúp đỡ trong khi tuyên bố sẽ không đơn phương chặn người dùng Nga vì sàn cam kết tuân thủ pháp luật thế giới và sẽ chỉ áp đặt các biện pháp hạn chế khi bị yêu cầu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

BlogDeFi