Lần cuối chỉ số on-chain này đạt mức thấp đã kích thích Bitcoin tăng 150% – Liệu lịch sử có vần điệu?

Xu hướng của Bitcoin trong vài ngày qua đã bị suy yếu khi trải qua một đợt từ chối mãnh liệt tại mức kháng cự 11.000 đô la.

Tuy nhiên, theo một phân tích gần đây của CEO của CryptoQuant Ki Young Ju, bò vẫn nằm giữ và kiểm soát thị trường trên khung thời gian dài hạn.

Nhà phân tích đã chia sẻ biểu đồ cho thấy rằng “Tỷ lệ cá voi giao dịch” đã xuống mức thấp hàng năm. Chỉ số theo dõi dựa trên số lượng Bitcoin do cá voi sở hữu được gửi đến các sàn giao dịch so với dòng vốn bán lẻ, đã đạt mức thấp chưa từng thấy trong nhiều năm.

Lần cuối cùng chỉ số thấp đến mức này đã khiến Bitcoin tăng từ 5.000 đô la lên 14.000 đô la, 150% trong khoảng thời gian 3 tháng. Nếu Bitcoin làm điều tương tự ở thời điểm hiện tại, có nghĩa là nó sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới với giá gần 30.000 đô la vào cuối năm.

“Tỷ lệ cá voi giao dịch đạt mức thấp nhất trong năm — càng ít cá voi di chuyển đến sàn giao dịch, càng ít dump và làm cho giá Bitcoin cao hơn”.

Xu hướng tăng giá vĩ mô Bitcoin sẽ sớm bắt đầu

Điều này xảy ra ngay sau khi CryptoQuant phát hành một phân tích mở rộng, hầu hết các tín hiệu on-chain trong dài hạn hiện cho thấy Bitcoin đang ở trạng thái tăng giá.

Xem thêm:  Lùm xùm vụ 1,5 triệu token FIL testnet được thợ mỏ bơm vào thị trường bán phá giá khiến Filecoin phải mở khóa trước 25%

Công ty phân tích blockchain đã nêu bật 10 chỉ số sau, cho thấy rằng họ đang công bố các tín hiệu “mua” trên một khung thời gian dài hạn:

Những tín hiệu này cho thấy rằng, thời điểm hiện tại là thời gian tốt nhất để tham gia vào thị trường Bitcoin dài hạn, bất chấp việc bị từ chối ở mức kháng cự 12.000 đô la gần đây.

Theo Bitcoinist