Làm thế nào để nhận được airdrop token ARB của Layer 2 Arbitrum – Hướng dẫn chi tiết

Retroactive airdrop là một sự kiện phân bố token quản trị cho những người dùng đã sử dụng và hỗ trợ dự án trong những ngày đầu từ các hình thức giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản. Sự kiện này hoàn toàn miễn phí và đã góp phần vào việc gia tăng số lượng người dùng cũng như sự phổ biến của nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nổi tiếng như Uniswap, 1inch và gần đây là dYdX, dự án đã tặng cho người dùng của mình số token lên tới 100.000 đô la.

Arbitrum, một giải pháp mở rộng layer 2 cho Ethereum, là một trong những dự án tiềm năng tiếp theo sẽ sớm phát hành token gốc của nó thông qua airdrop. Trong bài viết này, BlogDeFi sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện để có thể nhận airdrop của Arbitrum.

Arbitrum là gì?

Arbitrum là một giao thức layer 2 giúp cải thiện các vấn đề liên quan đế tốc độ, khả năng mở rộng và tính bảo mật của các hợp đồng thông minh. Arbitrum tương tác mật thiết với Ethereum, vì vậy, các nhà phát triển Ethereum có thể dễ dàng chạy chéo các hợp đồng của họ trên Arbitrum. Arbitrum đạt được những tính năng này thông qua sự kết hợp độc đáo của các biện pháp khuyến khích, thiết kế giao thức mạng và kiến ​​trúc máy ảo.

*Giao thức layer 2 là một mô hình được xây dựng như lớp thứ 2 của một nền tảng blockchain khác (được gọi là layer 1). Các nền tảng layer 2 này được thiết kế để mở rộng chức năng của chuỗi layer 1 – chẳng hạn như cải thiện khả năng mở rộng hoặc củng cố các khả năng lkhác của hợp đồng thông minh.

Theo L2beat, một nền tảng phân tích so sánh các giao thức layer 2, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của Arbitrum đã đạt một mức cao 2,5 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, do các DeFi degens đổ xô farming các DApp chuẩn bị ra mắt.

Mẹo: Do phí gas Ethereum rất tốn kém, vì vậy các bạn hãy deposit vào nền tảng khoảng từ $10 tới $20 ETH mỗi ví (nên làm nhiều ví để tăng tiền thưởng), sau đó sử dụng số tiền này swap qua một token bất kì trên sàn và để luôn trên đó, sau này nếu được nhận airdrop thì quay lại rút ra, còn nếu không được thì quên luôn. Hoặc sau này nếu token đó tăng gấp nhiều lần thì hãy quay lại rút ra.

Xem thêm:  Nhà phát triển Monero Riccardo Spagni bị từ chối tại ngoại sau khi tòa án kết luận có khả năng tẩu thoát

Hướng dẫn cách thực hiện 

Bước 1: Truy cập website của Arbitrum

Bước 2: Kết nối với mainnet Arbitrum One bằng các cài đặt Metamask như sau:

Bước 3: Chọn “Bridge Into Arbitrum” hoặc truy cập trực tiếp Arbitrum Bridge

Bước 4: Nhập số lượng ETH hoặc các token khác mà bạn muốn bridge, nhấp vào “deposit”.

Sau đó, bạn cần xác nhận và phê duyệt giao dịch. Tại đây, bạn sẽ phải một khoảng phí gas để thực hiện giao dịch, hiện tại vào khoảng 30 – 35 đô la.

Bạn có thể theo dõi trạng thái của giao dịch tại bảng dưới cùng. Sau khoảng 5 phút, tài sản của bạn sẽ có sẵn để sử dụng trên Arbitrum.

* Hãy giao dịch vào sáng sớm 6h, 7h sáng những ngày cuối tuần vì khi đó giá gas thường rẻ hơn do các trader ở cả các nước phương Tây lẫn phương Đông còn chưa làm việc.

Bước 5: Để swap trên Arbitrum One, truy cập Swapr và chọn ví Arbitrum One.

Bước 6: Nhấp vào “Swap” và chọn cặp giao dịch bạn muốn swap và nhập giá trị.

Bước 7: Sau đó nhấp vào nút “Swap”. Bạn sẽ phải trả một khoản phí có giá trị 0,25% giao dịch.

Cuối cùng, xác nhận giao dịch của bạn và đợi cho đến khi nó được gửi và ghi nhận trên ví Metamask.

Chúc bạn may mắn!