Lạm phát USD đã khiến các hodler Bitcoin mất 20% trong thập kỷ qua

Kể từ năm 2010, lạm phát đã biến 1 đô la thành 84 xu trong khi đầu tư 1 đô la vào Bitcoin sẽ trị giá 274.000 đô la.

Sự gia tăng giá Bitcoin trong thập kỷ qua có thể đã bị phóng đại quá mức do lạm phát tiền fiat đi kèm. Vì Bitcoin thường được định giá bằng fiat – thường là đô la Mỹ – nên nó không miễn nhiễm với sự mất giá của nó.

Giá Bitcoin so với giá Bitcoin được điều chỉnh theo lạm phát Nguồn: Cointelegraph.

Một thập kỷ trong cuộc khủng hoảng kinh tế, Hoa Kỳ có mức lạm phát thấp nhất trong lịch sử, dao động quanh mức 2% hàng năm. Tuy nhiên, một thập kỷ sau đó, con số này đã tăng lên gần 20%. Do đó, nếu chúng ta sử dụng đồng đô la năm 2010 làm cơ sở và áp dụng sự giảm giá tiếp theo của nó cho giá Bitcoin, thì mức giá hiện tại là 10.466 đô la sẽ biến thành 8.770 đô la. Mặc dù điều này có thể là một nhận thức nghiêm túc đối với một số người bán hàng lâu năm, nhưng nó không có nghĩa là Bitcoin là một khoản đầu tư tồi hoặc nó không phải là một kho lưu trữ giá trị tốt.

Đầu tư $ 1 vào năm 2010 bằng USD so với Bitcoin Nguồn: Cointelegraph.

Ngược lại, nếu chúng ta so sánh hiệu suất của Bitcoin và USD trong thập kỷ trước (một lần nữa được điều chỉnh theo lạm phát), thì rất chênh lệch. Một đô la đầu tư vào USD chỉ còn 84 xu, trong khi một đô la đầu tư vào Bitcoin sẽ trị giá 274.000 đô la. BTC rõ ràng đã thực hiện tốt hơn nhiều công việc bảo toàn giá trị.

Xem thêm:  Nhà phân tích Lark Davis tiết lộ các xu hướng tiền điện tử lớn tiếp theo để đạt được lợi nhuận khổng lồ vào năm 2021

Lạm phát Bitcoin Nguồn: Digital Assets Data.

Bitcoin cũng không miễn nhiễm với lạm phát, nhưng điều đó có thể làm phức tạp thêm câu chuyện. Miễn là tỷ lệ lạm phát fiat vẫn ở mức thấp và Bitcoin tiếp tục tăng giá với tốc độ nhanh chóng mà nó đã làm cho đến gần đây, ảnh hưởng của lạm phát fiat có thể không đáng kể đối với hầu hết các nhà đầu tư. Cách duy nhất để thoát khỏi nó hoàn toàn là ngừng định nghĩa Bitcoin bằng fiat. Sau đó, có lẽ, 10 năm nữa, chúng ta sẽ thảo luận về việc người ta có thể hy vọng mua được bao nhiêu satoshi bằng một đô la.

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph