Là một nhà đầu tư Bitcoin, nhiều nến đỏ liên tiếp có khiến bạn phiền lòng?

Giá Bitcoin dao động cả lên và xuống trong tuần qua. Vào ngày 27/9, vua crypto ghi nhận một vài dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, sự phấn khích không kéo dài lâu. Sau khi đạt đỉnh 44.300 đô la, nến hàng ngày đóng ở mức 42.100 đô la. Trên thực tế, giá thậm chí giảm thêm một chút vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Tradingview

Ở giai đoạn này, những người tham gia thị trường có hai lựa chọn.

Thứ nhất, họ có thể đứng về phía những người tin tưởng dài hạn vào tiền thông minh và cảm thấy nhẹ nhõm. Hoặc, chú ý đến phe gấu hung hăng đang khẳng định nến “diệt vong” dài trên đường đi của chúng.

Loại bỏ những đồn đoán và tâm lý hỗn loạn, dưới đây là một vài xu hướng chính sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn.

Đừng để bị đánh lừa bởi các biểu đồ ngắn hạn

Bất chấp trạng thái thiếu quyết đoán của thị trường, dữ liệu gần đây cho thấy xu hướng tích lũy đang tăng lên. Tại thời điểm viết bài, khá nhiều chỉ số thể hiện điều này.

Chỉ báo số ngày coin bị phá hủy (CDD) thường đạt mức cao nhất khi khối lượng lớn coin cũ được chi tiêu và giảm trong thời gian tích lũy, HODL. Tại thời điểm viết bài, CDD đạt mức thấp nhất là 150k.

Khi so sánh với trước đây, các mức vào thời điểm viết bài khá tương đồng với giai đoạn tích lũy quy mô lớn. Điều này thường diễn ra trong giai đoạn sau của thị trường gấu và đầu thị trường bò.

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, biểu đồ sóng HODL cũng cho thấy rõ ràng xu hướng giảm của các coin trẻ. Theo định nghĩa, điều này xảy ra song song với xu hướng tăng của coin cũ. Về cơ bản, nó có nghĩa là xu hướng tích lũy đang chiếm ưu thế.

Ngoài ra, những người mua sớm (từ 2020-2021) vẫn HODL. Ngay cả khi có FUD khai thác, Trung Quốc và bán tháo, các coin cũ nói trên vẫn chưa di chuyển.

Xem thêm:  Phục hồi hình W của Bitcoin, mọi thứ bạn cần biết về xu hướng này

bitcoin

Nguồn: checkonchain.com

Sợ hãi tột độ có thể là dấu hiệu chứng tỏ nhà đầu tư đang quá lo lắng. Các coin tương đối trẻ (từ 1 tuần đến 6 tháng) đang được chi tiêu hiện tại. Nhìn chung, đây là một dấu hiệu tốt.

Thanh lọc “tay yếu” ở giai đoạn này đảm bảo sẽ không có bất kỳ trở ngại lớn nào trong tương lai. Nói chung, điều đó có nghĩa là thị trường sẽ bước vào đợt phục hồi mạnh mẽ và khả năng xảy ra dump lớn trong giai đoạn biến động tiếp theo rất thấp.

Do đó, các holder từng chứng kiến xu hướng tương tự trong quá khứ đều biết loại giai đoạn nào sẽ tiếp nối vào thời gian tới.

bitcoin

Nguồn: checkonchain.com

Các xu hướng luôn vẽ nên bức tranh rõ ràng và báo hiệu một cách tinh tế cho nhà đầu tư về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Do đó, nhà đầu tư cần ngừng lo lắng về các khoản chi tiêu on-chain đơn lẻ và điểm dữ liệu quá rõ ràng đến mức không thuyết phục.

Xem xét tâm lý chung của nhà đầu tư, thật công bằng khi khẳng định rằng các nến đỏ trên biểu đồ khá tạm thời và sẽ sớm bị lu mờ bởi các nến xanh trong những ngày tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto