Kyle McDonald: Hãy bán Bitcoin ngay bây giờ vì nó có thể sụp đổ sau Merge Ethereum

Kyle McDonald, một nhà nghiên cứu độc lập, dự đoán rằng mạng lưới Bitcoin (BTC) có thể bị “quản lý”, khiến giá sụp đổ.

Giá Bitcoin có thể sụp đổ sau khi ‘Merge’ của Ethereum hoàn tất

McDonald khuyên bạn nên bán BTC ngay bây giờ. Lý do là sau khi blockchain Ethereum chuyển sang cơ chế xác thực giao dịch ít tốn năng lượng hơn đáng kể, “Proof-of-Stake”, các nhà đầu tư và cơ quan quản lý có thể nhận ra rằng phương pháp tiêu tốn nhiều năng lượng mà cả Bitcoin và Ethereum sử dụng hiện nay, được gọi là “Proof-of-Work”, không bao giờ cần thiết.

Nhà nghiên cứu đã trích dẫn “cuộc khủng hoảng khí hậu” và việc sử dụng năng lượng ồ ạt của Bitcoin. Ông nói rằng bởi vì “Bitcoin không có khả năng loại bỏ PoW như Ethereum”, nó có thể sẽ “bị quản lý đầu tiên”.

Mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử đã trở thành vấn đề chính gây tranh cãi đối với các nhà hoạt động môi trường và chính phủ, và McDonald cho biết BTC sẽ không bao giờ thấy “69.000 đô la một lần nữa”.

McDonald cho biết khả năng Ethereum cắt giảm 99,95% chi phí năng lượng là “rất thực tế”.

“Khi bạn chuyển từ một hệ thống tạo ra càng nhiều số ngẫu nhiên càng nhanh càng tốt với 10 triệu đơn vị xử lý đồ họa trên khắp thế giới, sang một hệ thống đang chạy trên vài nghìn máy tính có mức tiêu thụ năng lượng khá thấp, nó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn”, McDonald cho biết. Đơn vị xử lý đồ họa hoặc GPU, được sử dụng trong khai thác tiền điện tử.

Bản cập nhật phần mềm có tên “Merge” của Ethereum dự kiến sẽ xảy ra trong tháng này và một lợi ích được mong đợi là sẽ không cần nhiều máy tính để giữ cho blockchain hoạt động.

Xem thêm:  Đây là mục tiêu giá của ETH trong chu kỳ này, theo KOL Nicholas Merten

Để theo dõi chuyển động năng lượng của Ethereum, McDonald đã tạo ra công cụ theo dõi lượng khí thải Ethereum, thực hiện phương pháp tiếp cận từ dưới lên, nhưng không ảnh hưởng đến giá ETH hoặc giá điện, theo trang web của McDonald.

“Tôi bắt đầu với hashrate, sau đó xem xét phần cứng và đưa ra lập luận kỹ thuật về lượng điện phải được sử dụng”, ông nói.

Rủi ro của NFT sau Merge

Tuy nhiên, có một rủi ro liên quan đến token không thể thay thế (NFT). McDonald cho biết “rất có thể một số thợ đào sẽ tạm thời chuyển sang POW sau khi Merge xảy ra”.

Nếu các thợ đào thực sự chuyển đổi, có thể có các bản sao của NFT trong một khoảng thời gian ngắn trên một chain khác, làm loãng giá trị của chúng, McDonald nhấn.

Nhưng OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ chỉ hỗ trợ POS chain và nói thêm rằng họ đã chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi để đảm bảo “quy trình chạy một cách trơn tru”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Coindesk