Kỹ sư người Anh hứa hỗ trợ 72 triệu đô la chống Covid-19 nếu Chính quyền giúp tìm thấy ổ cứng chứa 7,500 BTC trong bãi rác

James Howells, một người đàn ông 35 tuổi sống ở Newport, xứ Wales đã vứt nhầm ổ cứng chứa BTC của mình trong một lần dọn dẹp nhà vào năm 2013, đã thỉnh cầu hội đồng thành phố khai quật một bãi rác để tìm kiếm tài sản đã mất của mình.

Người đàn ông Anh hữa hỗ trợ 72 triệu đô la cho Covid-19 nếu tìm thấy ổ cứng chứa 7,500 BTC đã mất của mình

James Howells – Kỹ sư CNTT đã vất đi ví chứa 7,500 BTC năm 2013

South Wales Argus hôm nay báo cáo rằng, Howells, chủ sở hữu của ổ cứng chứa 7,500 BTC (khoảng 286.5 triệu đô la theo giá hiện tại) khẩn cầu thành phố “khai quật” bãi rác mà anh ta cho là đã vứt ổ cứng để tìm kiếm số Bitcoin bị mất nhưng đã bị chính quyền thành phố từ chối nhiều lần.

Tuy nhiên, sau cuộc biểu tình mới nhất đưa giá BTC lên 42,000 đô la, Howells đã đưa ra một lời thỉnh cầu mới đến các nhà chức trách, kèm theo lời hứa cho đi 25% tài sản, trị giá khoảng 72 triệu đô la dưới dạng Quỹ cứu trợ Covid-19, nếu họ giúp anh tìm thấy được BTC.

Thành phố Newport, xứ Wales

Howell là một kỹ sư CNTT, anh ấy đã khai thác Bitcoin bằng CPU trong những ngày đầu tiên được Satoshi Nakamoto thành lập.

Anh nói thêm rằng, sẽ không khó để tìm lại chiếc ổ cứng đã bị mất, vì thành phố sử dụng một hệ thống có tổ chức trong việc xử lý rác thải, đòi hỏi phải cung cấp cho mỗi túi rác một số tham chiếu trước khi nó được chôn trong một hố lộ thiên.

“Nếu tôi có thể truy cập hồ sơ bãi rác, tôi có thể xác định được tuần mà tôi đã ném ổ cứng. Tôi có thể xác định số sê-ri của thùng chứa nó, và sau đó tôi có thể xác định vị trí của tham chiếu lưới”, anh ấy nói thêm.

Howell nói rằng, thành phố không cần phải lo lắng về chi phí hoặc rủi ro môi trường có thể phát sinh trong khi tiến hành dự án, vì anh có một kế hoạch phù hợp về cách thực hiện nhiệm vụ.

Xem thêm:  Binance phủ nhận các cáo buộc thao túng thị trường

Được hỗ trợ bởi một quỹ đầu cơ, chủ sở hữu của chiếc ví bị mất cam đoan rằng anh ta sẽ gửi một số tiền lớn tới tài khoản đặt cọc cho thành phố, anh sẽ không lấy lại được tiền nếu không thực hiện mọi việc theo kế hoạch đã đề xuất.

Mặc dù nỗ lực khôi phục số tiền bị mất liên tục bị từ chối, Howell vẫn tin tưởng rằng số Bitcoin đó sẽ được phục hồi.

Phản ứng trước lời khẩn cầu của Howell, người phát ngôn của Hội đồng thành phố Newport cho biết một số yếu tố, chẳng hạn như chi phí, giấy phép và tác động môi trường của việc khai quật bãi rác là lý do đằng sau việc từ chối yêu cầu của Howells.

Người phát ngôn cho biết, không có gì đảm bảo rằng chiếc ví sẽ được tìm thấy trong tình trạng hoàn hảo, đây có thể là một nỗ lực vô ích.

Anh cho biết mình sẽ không bỏ cuộc, và 72 triệu đô la cũng không phải là ít với một thành phố nhỏ như Newport.

Như BlogDeFi đã đưa tin hôm qua, cựu giám đốc công nghệ Ripple cũng đánh mất số BTC trị giá 220 triệu đô la, điều này khiến anh thi thoảng mất ngủ.

Theo Coinfomania