Kỷ nguyên pump & dump: Altcoin vô danh này tăng 70.000.000% từ $0,07 lên $50k với vốn hóa $4,4 nghìn tỷ

Chào mừng đến với kỷ nguyên pump & dump. Nói về tiền điện tử, một số coin sẽ vụt sáng trong một ngày, nhưng không phải tất cả chúng đều có tồn tại lâu dài. Những loại này hiếm khi cung cấp bất kỳ giá trị sử dụng dài hạn nào. Chính vì thế, cộng đồng đặt cho chúng cái tên Shitcoin.

Nếu tất cả những điều này nghe giống như một trò đùa hoặc lừa đảo hoặc một cái gì đó ở pha trộn giữa hai hình thức, đó là bởi vì shitcoin nửa hợp pháp, nửa không. Tất nhiên, không phải tất cả đều là những meme coin về chó. Cuộc thảo luận bây giờ đang quay ngược về một chủ đề trong quá khứ. Theo CoinMarketCap, đồng tiền này tại thời điểm báo chí đã tăng hơn 70.000.000% về giá. Quá khủng!

Nhân vật chính của chúng ta là EthereumX (ETX), một token chạy trên mạng Stellar và tìm cách thách thức đối thủ Ethereum bằng cách hứa hẹn về khả năng mở rộng và hiệu quả hơn so với ETH.

Trò đùa khó tin nhưng có thật

Vào thời điểm viết bài, nó đang giao dịch trên mốc $ 50k, xếp thứ #201 với vốn hóa thị trường là 4,4 nghìn tỷ đô la. Mặc dù không có khối lượng được xác minh nhưng, hãy xem xét điều này: chỉ vài ngày trước, nó chỉ dao động quanh mốc $ 0,07.

Nguồn: CoinMarketCap

Mr. Whale, chuyên theo dõi chuyển động của cá voi, đã phát hiện ra động thái bất thường này và viết trên Twitter:

“Đồng shitcoin này đã tăng 66,5 triệu phần trăm trong vòng 24 giờ qua. Bán lẻ thiếu kinh nghiệm sẽ thấy bây giờ có vẻ là thời điểm tốt để mua.”

Tuy nhiên, anh tin rằng đây là một sự cố kỹ thuật. Không cần phải nói, cộng đồng cũng nhanh chóng suy đoán về vấn đề vô lý này.

“Đây không phải là máy bơm, nó chỉ là một lỗi trong CMC. Không có máy bơm và nói chung, nó không phải là một pump coin. Tăng trưởng bền vững”, một thành viên khẳng định.

Một thành viên khác mỉa mai:

Xem thêm:  3 lý do giúp giá Bitcoin vượt mốc $16K lần đầu tiên kể từ năm 2017

“Vốn hóa thị trường hiện tại là 4,4 nghìn tỷ đô la. Đó là $ 4,400 tỷ. Nó bằng 1/5 GDP của IS. Thật tuyệt!”

Xem xét kỹ hơn có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên một coin vô danh đã tạo ra lợi nhuận đột biến và mang tính thiên văn. Trở lại năm 2017, 3 loại tiền điện tử đã tăng hơn 100.000%, lần lượt là Verge (1,581,942%), Einsteinium (262,195%) và Reddcoin (132,712%). Cả ba đều có một số chất xúc tác nhất định đã hoạt động có lợi cho các token này. Mặc dù, phần lớn nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ những khoản lợi nhuận lớn đã đóng một vai trò lớn trong việc đẩy giá.

Không quá ngạc nhiên khi tất cả các token nói trên đều được giao dịch trong vùng màu đỏ, dưới mốc 1 đô la vào thời điểm báo chí. Verge (XVG), Einsteinium (EMC2) và Reddcoin (RDD) đã chứng kiến ​​mức điều chỉnh lần lượt là 8%, 3% và 1% trong 24 giờ.

Bây giờ, nói về danh mục shitcoin thì không thể bỏ qua token Squid Game (SQUID). Nó đã tăng khổng lồ 2500%, với khối lượng giao dịch tăng 90%. Tuy nhiên, trước khi biến mất nó đã khiến hàng nghìn nhà đầu tư bị xoay như chong chóng và toàn bộ ngành công nghiệp choáng váng.

Nhìn chung, lời hứa của những coin này chỉ giống như một lời PR cho một thương hiệu phong cách sống sang trọng: Nếu bạn đến đúng thời điểm và mua một số lượng lớn những coin này, bạn có thể trở nên giàu có ngoài sức tưởng tượng. Nhưng đó là một lời hứa hiếm khi trở thành hiện thực.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto