KuCoin đã xác định được các nghi phạm vụ hack và mời cảnh sát chính thức điều tra

KuCoin cho biết họ đã xác định được các nghi phạm và hiện các cơ quan thực thi pháp luật đã chính thức tham gia trong cuộc điều tra.

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny Lyu, đã tweet vào ngày 3 tháng 10 rằng sàn giao dịch hiện có bằng chứng đáng kể xác định ai đã hack dịch vụ vào ngày 26 tháng 9.

Sau khi điều tra kỹ lưỡng, chúng tôi đã tìm ra các nghi phạm của sự cố bảo mật KuCoin ngày 26/9 với các bằng chứng đáng kể. Các quan chức thực thi pháp luật và cảnh sát đã chính thức vào cuộc để hành động.

Lyu nói thêm rằng kể từ ngày 1 tháng 10, KuCoin đã xoay sở để lấy lại được 64 triệu đô la tài sản khác từ các địa chỉ đáng ngờ với sự giúp đỡ của các đối tác trong ngành. Điều này nâng tổng giá trị tài sản thu hồi lên 204 triệu USD.

Lyu cho biết sàn giao dịch cũng đang dần trở lại hoạt động đầy đủ và đã mở lại việc gửi và rút tiền cho 31 token. Các dịch vụ cho BTC, ETH và USDT sẽ theo sau.

Vụ hack KuCoin là trường hợp lớn đầu tiên của một sàn giao dịch phi tập trung được sử dụng để rửa tiền. Người ta ước tính rằng khoảng 200 triệu đô la tài sản đã bị đánh cắp, nhưng các nhà phân tích lo ngại rằng có thể có nhiều token hơn nữa.

Xem thêm:  Tại sao Chính phủ Trung Quốc bắt đầu khai thác Bitcoin?

Hoa Hâm

Theo Cointelegraph