Kraken xem xét lại kế hoạch niêm yết trực tiếp sau hiệu suất mờ nhạt của Coinbase

CEO Jesse Powell của Kraken đang suy nghĩ lại về kế hoạch phát hành công khai, dự kiến ​​vào cuối năm 2022, sau hiệu suất kém hấp dẫn của cổ phiếu Coinbase (COIN) kể từ khi ra mắt vào ngày 14 tháng 4.

kraken

Jesse Powell – CEO Kraken

Phát biểu với Fortune vào ngày 11 tháng 6, Powell tuyên bố rằng dựa trên hiệu suất trong đợt phát hành trực tiếp ra công chúng của Coinbase, Kraken hiện đang xem xét một đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) một cách nghiêm túc vì họ đang tìm cách ngăn chặn các vấn đề tiềm ẩn mà niêm yết trực tiếp có thể gặp phải:

“Không có sự kiểm soát, bạn biết đấy, hàng tỷ đô la cổ phiếu của những người trong cuộc có thể bị bán phá giá vào ngày đầu tiên. Tôi nghĩ nó có tác động làm suy giảm thị trường”.

“Và, bạn biết đấy, IPO là một quá trình rất khác,” anh nói thêm. Kraken bắt đầu thảo luận về ý tưởng niêm yết công khai vào tháng 3, sau kế hoạch theo đuổi việc niêm yết trực tiếp trên Nasdaq của Coinbase.

Powell sau đó đã tiếp tục vào tháng 4, cho thấy họ có khả năng sẽ ra mắt công chúng vào năm 2022 và nói rằng việc niêm yết công khai của họ sẽ “quá lớn” để đi theo lộ trình của một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Lộ trình vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, Powell đã nói trong cuộc phỏng vấn với Fortune rằng “chúng tôi sẽ xem thị trường trông như thế nào trong nửa cuối năm tới” trước khi quyết định phương pháp nào để niêm yết công khai.

“Đó là nơi chúng ta đang nhắm mục tiêu. Bạn biết đấy, hy vọng rằng đến lúc đó chúng ta sẽ có nhiều nhà phân tích hơn và chỉ có thêm hồ sơ theo dõi về sự tăng trưởng của ngành”.

Cổ phiếu COIN của Coinbase đã ra mắt với mức giá khoảng 327 đô la vào ngày 14 tháng 4, mặc dù nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của cộng đồng, nhưng hiệu suất của nó vẫn rất kém, giảm khoảng 32,4% xuống còn 221 đô la vào ngày hôm nay.

Kraken xem xét lại kế hoạch niêm yết trực tiếp sau hiệu suất mờ nhạt của Coinbase

Biểu đồ giá COIN Nguồn: TradingView

Trong cuộc phỏng vấn, Powell lưu ý rằng hiệu suất mờ nhạt của COIN có thể một phần là do tâm lý chống tiền điện tử trong tài chính truyền thống và Phố Wall. Anh nghĩ rằng có rất nhiều người chơi thực sự mất quá nhiều từ sự thành công của tiền điện tử và dự đoán rằng nhiều người chơi sẽ chống lại nó “càng lâu càng tốt”.

Xem thêm:  Coinbase hỗ trợ staking Ethereum 2.0

“Tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy mọi người đang đối mặt với sự bất đồng nhận thức này khi ngày càng nhận thức rõ hơn về sự diệt vong sắp xảy đến với hệ thống tài chính kế thừa”.

Patrick O’Shaughnessy, một nhà phân tích của Raymond James, ngân hàng đầu tư độc lập với tài sản ròng trị giá 17,76 tỷ đô la cho biết trong một lưu ý cho khách hàng về COIN vào ngày 10 tháng 6 rằng:

“Chúng tôi không thấy rào cản về cấu trúc đối với việc gia nhập ở đây và do đó, dự đoán giá cả sẽ giảm đáng kể theo thời gian, vì tăng trưởng doanh thu về phí giao dịch khó có thể bù đắp được điều này”.

Theo quan điểm của O’Shaughnessy, Coinbase quá phụ thuộc vào phí giao dịch để tạo doanh thu và hy vọng thị trường sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế rẻ hơn trong tương lai gần.

“Chúng tôi cho rằng khó có khả năng khách hàng bán lẻ sẽ tiếp tục vui vẻ trả khoản phí giao dịch hơn 1% trong dài hạn, đặc biệt nếu/ khi các tổ chức tài chính đáng tin cậy bắt đầu cung cấp giao dịch và lưu ký”.

Raymond James đã đánh giá COIN là “kém hiệu quả”.

Powell cũng đã được hỏi về việc liệu phát hành công khai thông qua một SPAC có phải là một lựa chọn cho sàn giao dịch tiền điện tử hay không và anh khẳng định lại quan điểm đã bày tỏ trước đó của mình:

“Nó có thể đã khả thi vài năm trước, nhưng ngày nay tôi nghĩ rằng chúng tôi quá lớn để thực sự xem xét thực hiện một SPAC. Vì vậy, chúng tôi vẫn đang trên đà niêm yết công khai”.

Theo Cointelegraph