Kraken nhắm mục tiêu IPO vào năm 2022, CEO Jesse Powell cho biết công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, CEO Kraken Jesse Powell cho biết sàn giao dịch đang chuẩn bị niêm yết công khai trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

Kraken

Jesse Powell – CEO Kraken

Theo đó, Kraken sẽ trở thành sàn giao dịch thứ hai của Hoa Kỳ được niêm yết công khai, sau lần niêm yết trực tiếp gây xôn xao dư luận của Coinbase vào đầu năm nay.

Kraken là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, có cơ sở người dùng hơn 6 triệu và khối lượng giao dịch hàng tháng liên tục vượt trên 1 tỷ đô la kể từ đầu năm. Cho đến nay, sàn đã huy động được 118,5 triệu đô la, tất cả đều thông qua đầu tư tư nhân.

Kraken thực hiện IPO thay vì niêm yết trực tiếp

Các báo cáo bắt đầu xuất hiện vào tháng 4/2021 cho biết sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco này đang lên kế hoạch niêm yết công khai. Vào thời điểm đó, Powell nói với CNBC rằng sàn tăng trưởng phi thường cùng với sự phục hồi của thị trường mở ra khả năng niêm yết công khai vào năm 2022. Đầu tháng 6, Powell nhận định Kraken có thể chọn con đường IPO (Phát hành công khai lần đầu) thay vì niêm yết trực tiếp.

Tính đến tháng 2/2021, khối lượng đã vượt xa mức của năm 2020. Số lượt người dùng đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2021 tăng gấp bốn lần so với nửa cuối năm 2020, trong khi khối lượng giao ngay gấp 1,5 lần so với cả năm 2020.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Powell nói rằng các nhà điều hành đã chờ xem mức định giá cho Coinbase sẽ bao nhiêu – hóa ra là hơn 100 tỷ đô la. Anh có vẻ tự tin về khả năng niêm yết công khai thành công, nói rằng họ đang “làm tất cả các công tác chuẩn bị”. Sàn giao dịch cũng tập trung vào việc tuân thủ, thắt chặt các quy tắc đối với khách hàng Hoa Kỳ.

Bloomberg trích dẫn các nguồn tin giấu tên nói rằng nguồn tài trợ tư nhân có khả năng đưa mức định giá lên trên 10 tỷ đô la, thậm chí có thể vượt qua 20 tỷ đô la. Anh ấy đặt nhiều hy vọng vào thị trường tiền điện tử nói chung, nhận thấy sự phát triển đi lên nhiều hơn và có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối năm nay.

Xem thêm:  DOGE vô cảm với trò đùa của Tesla, pump Elon Musk đã đến hồi kết?

Các công ty tiền điện tử vẫn muốn niêm yết công khai bất chấp thị trường hỗn loạn

Tin tức về việc Kraken niêm yết công khai là một dấu hiệu khác cho thấy thị trường đang tự cố gắng bành trướng trong thế giới tài chính rộng lớn hơn. Một số công ty tiền điện tử nổi tiếng cũng đang có ý định niêm yết công khai, mặc dù rất ít công ty đưa ra tuyên bố cụ thể về vấn đề này.

Với việc Powell hiện xác nhận tin đồn Kraken sẽ niêm yết công khai, đây có thể là sự khởi đầu của làn sóng IPO hoặc niêm yết trực tiếp mới. Coinbase là công ty lớn đầu tiên làm như vậy, thu hút giới báo chí và giúp công chúng biết nhiều hơn về thị trường.

COIN của Coinbase vẫn giảm khá xa so với mức cao trong những ngày đầu niêm yết, nhưng giới phân tích tỏ ra khá lạc quan. Không có gì lạ khi các công ty giao dịch thấp hơn trong những tháng sau khi niêm yết. Tuy nhiên Kraken có thể hoạt động tốt hơn và điểm mấu chốt là nhiều công ty tiền điện tử hiện đã đủ tự tin rằng họ muốn niêm yết công khai.

Theo Beincrypto