Kraken ngừng giao dịch XRP với người dùng Hoa Kỳ từ ngày 29 tháng 1

Kraken đã ngừng giao dịch XRP cho người dùng Hoa Kỳ do vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Ripple.

Người dùng Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ không thể giao dịch XRP từ ngày 29 tháng 1, theo một thông báo sáng nay bởi sàn giao dịch lớn thứ 2 nước Mỹ.

Những người vay margin phải đáp ứng mọi nghĩa vụ thanh toán trước ngày 28 tháng 1 hoặc đối mặt với việc thanh lý. Họ vẫn có thể gửi, giữ và rút XRP. Quyết định này chỉ ảnh hưởng đến các khách hàng ở Hoa Kỳ, thị trường XRP sẽ vẫn có sẵn cho những người bên ngoài Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình liên quan đến vụ kiện của SEC và sẽ điều chỉnh theo bất kỳ diễn biến mới nào”, sàn giao dịch cho biết.

Điều này không ảnh hưởng đến các kế hoạch của Kraken liên quan đến đợt airdrop token Spark dành cho chủ sở hữu XRP trước đây.

SEC đã đệ đơn kiện chống lại Ripple vào tháng 12 năm ngoái, cáo buộc công ty bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la. Kể từ khi cơ quan quản lý đệ đơn, rất nhiều sàn giao dịch đã tạm ngừng giao dịch XRP, bao gồm OKCoin, Coinbase, Bittrex, Genesis, Binance.US, eToro và một số sàn khác.

Theo AZCoin News