KOL Benjamin Cowen nêu bật cơ hội vàng để tích lũy Bitcoin và theo dõi DXY để xác định bước tiếp theo

Nhà phân tích được nhiều người theo dõi Benjamin Cowen cho biết giai đoạn tích lũy cả đời có thể đã đến với Bitcoin.

Trong video cập nhật mới trên YouTube, Cowen nói rằng phe bò Bitcoin sẽ có cơ hội hấp dẫn nhất lịch sử nếu giá giảm dưới đường trung bình động 200 ngày (MA).

“Nếu hình thành đáy, vẫn chưa rõ nó có xảy ra hay không, nhưng nếu thực sự xảy ra và sự kiện đầu hàng như đã thấy vào năm 2018 lặp lại, thì nhiều khả năng sẽ có một giai đoạn tích lũy cả đời. Nhìn lại biểu đồ, bất cứ lúc nào Bitcoin xuống dưới MA 200 ngày trên biểu đồ 3 ngày, nó giống như mỗi lần xuống thấp hơn MA 600 ngày trước đây, đó là cơ hội vàng để tích lũy.

Ví dụ vào năm 2014, 2018 và 2020, đó là cơ hội tuyệt vời cho Bitcoin. Hiện tại giá vẫn đang ở trên nó, khoảng $39k, có thể dao động trong khoảng $39.300-$39.400 tùy thuộc vào mỗi sàn giao dịch. Nhưng nên lưu ý nếu Bitcoin xuống dưới MA 200 ngày, đây sẽ là một giai đoạn tích lũy khá hấp dẫn nếu lịch sử không thay đổi”.

bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Đồng thời, Cowen nhấn mạnh chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin được sử dụng để dự đoán động lực thị trường của tài sản.

“RSI trên biểu đồ 1 ngày, 3 ngày đang đưa ra đỉnh thấp hơn. Trên biểu đồ hàng tuần, một lần nữa bạn có thể thấy câu chuyện tương tự. Nhưng một trong những điều thú vị hơn về biểu đồ hàng tuần là bạn cũng có thể biết được nó đã chạm đáy lịch sử ở đâu.

Vì vậy, nếu bạn vẽ một đường thẳng và rút ra điểm thấp nhất, theo lịch sử trên biểu đồ RSI hàng tuần, Bitcoin có xu hướng chạm đáy khi đạt khoảng $28K hoặc quanh đó. Mức thấp nhất là $28K – đó là những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ. Tuy nhiên, cũng đã có vài lần chạm đáy với RDI hàng tuần cao hơn $28K như vào năm 2011 và tháng 3/2020. Trong những giai đoạn đó, RSI hàng tuần chạm đáy ở mức khoảng $35K.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của Bitcoin dự báo mùa altcoin đang đến

Tóm lại, ít nhất theo lịch sử, mức đáy khá hấp dẫn đối với Bitcoin, xảy ra trong khoảng từ $28K đến $35K”.

Đô la Mỹ sẽ quyết định bước đi tiếp theo của Bitcoin?

Ngoài ra, Cowen nhắc nhở các trader Bitcoin nên chú ý đến chỉ số đô la Mỹ (DXY).

Trong một bản cập nhật khác trên YouTube, anh chia sẻ xu hướng tăng giá đối với DXY có xu hướng ảnh hưởng xấu đối với Bitcoin.

bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Theo dữ liệu từ MarketWatch, chỉ số đô la có xu hướng tăng tương đối ổn định trong năm qua.

“Thật không may, khi chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng, Bitcoin lại có xu hướng giảm, đặc biệt nếu xu hướng tăng đó rất mạnh.

Ngược lại, khi DXY trong xu hướng giảm, Bitcoin có xu hướng đi theo đường parabol. Vì vậy tôi nghĩ nên xem xét chỉ số tiền tệ đô la Mỹ vì nó dường như quyết định những gì Bitcoin làm”.

Theo Cowen, vì DXY đang trong xu hướng tăng mạnh, thị trường tổng thể có khả năng vẫn ưu ái các tài sản phi rủi ro.

Nhà phân tích lưu ý các nhà đầu tư Bitcoin nên hy vọng điều ngược lại.

“Động lực thực sự để Bitcoin tăng giá và không chỉ là một số động thái fakeout là đồng đô la đảo chiều và giảm giá.

Giá đã có một lần đảo ngược vào năm 2017 và sau đó lại một lần vào năm 2020, có lẽ sẽ có một lần nữa vào năm 2023, rõ ràng là còn quá sớm để nói điều đó ngay bây giờ. Nhưng đó là điều mà chúng ta đang kiếm tìm”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News