KILT Protocol hợp tác với Integritee Network, đẩy mạnh phát triển công cụ nhận dạng SocialKYC

Giao thức xác minh danh tính Web 3.0 KILT Protocol chính thức tuyên bố hợp tác với Integritee Network nhằm phát triển công cụ nhận dạng phi tập trung mới, giúp mọi người giành lại quyền kiểm soát đối với danh tính kỹ thuật số của mình – SocialKYC.

KILT Protocol tìm hướng chấp nhận cho công cụ nhận dạng mang tính đột phá SocialKYC

Như BlogDeFi đã đưa tin, KILT Protocol, giao thức blockchain mã nguồn mở giải quyết vấn đề quản lý danh tính phi tập trung đã tiết lộ sản phẩm mới SocialKYC. Đây là một giải pháp tất cả trong một để xác minh danh tính mới, bảo vệ thông tin nhạy cảm cho người dùng.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ cấp quyền cho SocialKYC được kiểm toán công khai trên một sổ cái blockchain. Cũng trong thời gian gần đây, KILT Protocol đã đã huy động được 220.000 KSM từ cộng đồng bằng hình thức crowdloan và trở thành người chiến thắng trong slot đấu giá Parachain thứ sáu của Kusama. Sau đó, dự án cũng khởi chạy mainnet và sẽ trở nên phân quyền hoàn toàn vào giữa tháng 11.

Know Your Customer (KYC) là quy trình đăng ký mà người dùng cần phải thực hiện để truy cập các dịch vụ như mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký sử dụng một sàn giao dịch. Người dùng được yêu cầu xác minh danh tính bằng cách cung cấp hình ảnh hộ chiếu, hoặc hóa đơn điện nước, sau đó tất cả những thông tin này sẽ được lưu trữ trên các máy chủ tập trung.

Trong khi đó, cách tiếp cận SocialKYC đối với dữ liệu cá nhân nhạy cảm hoàn toàn khác với cách tiếp cận của các hệ thống Web 2.0. Nó sẽ quên thông tin đăng nhập của người dùng khi được hệ thống cấp quyền. Với SocialKYC, KILT đang thực hiện một cách tiếp cận mới bằng cách cho phép người dùng xác minh danh tính bằng cách chứng minh họ đang kiểm soát các tài khoản mạng xã hội và địa chỉ email của họ.

Xem thêm:  Cuộc biểu tình quá nóng? 3 dấu hiệu cảnh báo cho Bitcoin khi funding rate tăng vọt

SocialKYC sẽ giải quyết hoàn toàn bài toán các công ty khổng lồ như Facebook, Google, Twitter ăn cắp thông tin người dùng để biến nó thành doanh thu quảng cáo, từ nay mọi thông tin của người dùng sẽ do người dùng kiểm soát.

Đây cũng là một thử thách cho người dùng. Chẳng hạn như bạn phải đăng tải một bộ mã trên một trong các tài khoản xã hội hoặc nhấp vào một liên kết trong email. Sau đó, SocialKYC sẽ gửi thông tin đăng nhập có thể xác minh cho người dùng và cần xuất trình cho các bên thứ ba để xác thực danh tính của họ. Không giống như các quy trình KYC tiêu chuẩn, quy trình xác minh này không liên quan đến dữ liệu được lưu trữ tập trung.

Thông qua quan hệ hợp tác với Integritee, SocialKYC có thể hoạt động trong Môi trường thực thi tin cậy (TEE), đảm bảo tính xác thực của bộ mã SocialKYC. Ngoài ra, các bên thứ ba có thể xác minh rằng SocialKYC không lưu trữ bất kỳ dữ liệu khách hàng nào.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News