Kiểu đầu tư phù hợp với Polygon (MATIC) hiện tại là gì?

Từ việc được sử dụng để cấp chứng chỉ có thể xác minh ở Maharashtra, Ấn Độ đến cam kết 20 triệu đô la để loại bỏ lượng khí thải carbon vào cuối năm 2022, mạng lưới Polygon (MATIC) đều đã làm được. Theo DeiLlama, nó thậm chí còn có tổng giá trị bị khóa (TVL) lên đến hơn 4,04 tỷ đô la, đứng ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Biểu đồ giá MATIC

Tuy nhiên, MATIC đã có một thời gian khó khăn. Nó hầu như không tham gia vào giai đoạn phục hồi trên toàn thị trường vào cuối tháng 3, khi Bitcoin chạm 48.000 đô la.

Kể từ đầu năm, MATIC đã có xu hướng giảm ổn định, không giống như hầu hết các altcoin lớn, ít nhất đã cố gắng giữ vững lập trường của mình.

Đây có phải là thời điểm để đầu tư vào Polygon (MATIC) không?

Biểu đồ giá MATIC/USDTNguồn: TradingView

Về mặt kỹ thuật, MATIC hiện đang giao dịch gần với cạnh dưới của mức hỗ trợ tam giác giảm dần. Vì vậy, có vẻ như nó có thể sớm gặp tai nạn. Giao dịch dưới cả DMA 50 và 200 cho thấy triển vọng giảm giá ngắn hạn và trung hạn vào thời điểm hiện tại. RSI, vào thời điểm viết bài, cũng ở mức 40, củng cố thêm cho trường hợp giảm giá.

Các chỉ số on-chain nói gì?

Các chỉ số on-chain dường như cũng không đưa ra một bức tranh quá lạc quan. DMA 7 ngày của chỉ báo giá trị mạng trên tần suất giao dịch (NVT) đã tăng đột biến trên biểu đồ. Như được hiển thị từ biểu đồ bên dưới, mặc dù giá giảm nhưng tỷ lệ NVT đã tăng rất nhiều, cho thấy vốn hóa thị trường của MATIC không tương xứng với khối lượng giao dịch của nó. Rất tiếc, định giá hiện tại cho nó có thể đang quá cao.

Đây có phải là thời điểm để đầu tư vào Polygon (MATIC) không?

Tỷ lệ NVTNguồn: Glassnode

Tuy nhiên, sự phục hồi nhẹ của MATIC vào đầu tháng 2 trùng với sự thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch (Exchange Net Position Change), chuyển sang cực kỳ tích cực trong một thời gian trước khi chết dần chết mòn.

Xem thêm:  OMG có tiềm năng tăng trước khi giảm một lần nữa

Điều này có thể cho thấy rằng sự phục hồi nhỏ về giá đã được kích hoạt bởi những nhà đầu tư yếu tay đang nắm giữ MATIC muốn thoát khỏi thị trường, lo sợ giá sẽ tiếp tục giảm.

Đây có phải là thời điểm để đầu tư vào Polygon (MATIC) không?

Thay đổi vị trí ròng của MATIC trên sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu từ Santiment cũng cho thấy nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ vẫn ít nhiều nằm trong một phạm vi. Điều này tiếp tục cho thấy rằng cá voi và các nhóm giàu hơn vẫn chưa mất niềm tin vào MATIC.

Đây có phải là thời điểm để đầu tư vào Polygon (MATIC) không?

Nguồn cung MATIC được nắm giữ bởi các địa chỉ hàng đầu (tính theo % của tổng nguồn cung)Nguồn: Santiment

Và, thậm chí hoạt động phát triển đã được gia tăng. Vì vậy, triển vọng dài hạn vẫn lạc quan.

Do đó, mặc dù triển vọng ngắn hạn và trung hạn đối với MATIC có vẻ ảm đạm, nhưng quan điểm của những holder dài hạn có thể được áp dụng. Với một lượng lớn các nhà đầu tư yếu tay đứng ngoài thị trường, việc sụt giảm thêm cũng có thể khó xảy ra. Vì vậy, có thể đầu tư vào MATIC bằng hình thức “mua và quên đi”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto