Kịch bản breakout tiềm năng đưa Bitcoin lên $100k trong 24 tháng tới

Theo Tuur Demeester, nhà sáng lập Adamant Capital, kịch bản phân tách tiềm năng giữa Bitcoin và Nasdaq Composite có thể đẩy giá Bitcoin đạt $100k trong vòng 24 tháng.

Bitcoin vượt trội so với cổ phiếu công nghệ

Demeester đã so sánh mức định giá thị trường ngày càng tăng của Bitcoin với chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ về công nghệ nặng, làm nổi bật khả năng breakout của nó bất cứ lúc nào sau một thời gian hợp nhất mạnh mẽ.

“BTC có thể làm điều đó một lần nữa trong vòng 24 tháng tới”.

Bitcoin

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD Nasdaq Composite Nguồn: Tuur Demeester, StockCharts.com

Giá của BTC đã tăng từ chỉ $0,06 lên tới $69k trong hơn một thập kỷ sau khi được giới thiệu ra thị trường.

Bitcoin

Biểu đồ giá hàng tháng của BTC/USD Nasdaq Composite Nguồn: TradingView

Như vậy, giá BTC đã tăng khoảng 64,5 triệu phần trăm kể từ năm 2010. Trong khi đó, lợi nhuận của Nasdaq trong cùng thời kỳ là gần 650% – từ 20,99 điểm vào ngày 22/6/2020 lên đến 171,54 vào ngày 18/2/2022. Kết quả là vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên $755 tỷ so với $28,68 tỷ của Nasdaq.

Bitcoin sẽ tách khỏi cổ phiếu công nghệ một lần nữa?

Lịch sử của Bitcoin cho đến nay đã chứng kiến nhiều giai đoạn tương quan chặt chẽ với các cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ. Ví dụ, vào đầu tháng này, tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu và Nasdaq đạt 0,73, xấp xỉ mức cao nhất trong 5 năm là 0,74 vào năm 2020, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Bitcoin

Hiệu suất giá Bitcoin và cổ phiếu công nghệ kể từ tháng 9/2017 Nguồn: Bloomberg

Giá BTC đã giảm từ mức cao kỷ lục $69k xuống dưới $33k vào tháng trước trong bối cảnh bán tháo trên toàn thị trường tài sản rủi ro. Quá trình sụt giảm này xảy ra đồng thời với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về việc tăng lãi suất chuẩn để đối phó với giá tiêu dùng đang tăng, vốn đã đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ vào tháng 1/2022.

Matthew Sigel, trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại VanEck Associates, dự đoán Bitcoin sẽ giảm cùng với Nasdaq và các chỉ số chứng khoán khác của Hoa Kỳ, mặc dù nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng biến động của Bitcoin có xu hướng giảm trong những năm gần đây. Trong khi đó, Nasdaq 100 thể hiện nhiều động thái lệch chuẩn hơn so với mức trung bình trong 5 năm của nó.

Xem thêm:  XRP đã phá vỡ lên trên một đường xu hướng giảm – nhưng tương lai vẫn mù mịt

Bối cảnh cho thấy Bitcoin đang dần được cải thiện để trở thành một tài sản trú ẩn an toàn đáng tin cậy chống lại lạm phát leo thang. Do đó, mối tương quan của nó với các tài sản có rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu công nghệ có thể giảm.

James Butterfill, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty phân tích dữ liệu CoinShares, nói với Bloomberg:

“Hiện tại nó có tương quan với nhau. Tiền điện tử này khá nhạy cảm với lo ngại lãi suất tăng.

Nhưng điều gì xảy ra trong một tình huống mà bạn mắc sai lầm về chính sách, chẳng hạn như Fed tăng quá mạnh hoặc họ không tăng đủ mạnh và phát sinh vấn đề về lạm phát. Điều đó thực sự sẽ có lợi nhiều hơn cho Bitcoin và ít hơn cho cổ phiếu”.

Ngoài ra, CEO Joey Krug của Pantera Capital – một quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử, dự đoán xu hướng phân tách sẽ xảy ra trong “nhiều tuần tới”, lưu ý rằng “tiền điện tử sẽ bắt đầu tự giao dịch”.

Mục tiêu giá Bitcoin $100K

Demeester đã trích dẫn khả năng Bitcoin hợp nhất tại khoảng $50k mặc dù áp lực tương quan với Nasdaq là một trong những lý do chính có thể khiến nó bắt đầu tăng lên tới $100k.

Mục tiêu giá này phù hợp với những gì Goldman Sachs dự đoán vào đầu năm 2022. Gã khổng lồ đầu tư quản lý tài sản trị giá $1,2 nghìn tỷ trên toàn cầu lưu ý rằng Bitcoin có thể đạt $100k nếu nó chiếm một phần thị phần của vàng – tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Hiện nay, vốn hóa thị trường của Bitcoin chỉ dưới 6% so với vàng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph