Không phải ETC, đây mới là đồng coin mà các thợ đào đang “tham chiến” hậu Merge

Giá Ravencoin (RVN) tăng hơn 13% trong 24 giờ qua lên đến 0,06359 đô la, tiếp tục kéo dài một tuần hoạt động tích cực trước thềm sự kiện Merge.

Trên biểu đồ giá 7 ngày, token PoW này tăng vọt gần 70% từ dưới 0,045 đô la lên mức cao nhất là 0,072 đô la.

rvn

Nguồn: TradingView

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Ravencoin là 831 triệu đô la vào ngày 12/9 – tăng hơn gấp đôi so với khoảng 300 triệu đô la vào ngày 29/8.

Giải thích về hoạt động của Ravencoin

Ravencoin nhận được làn sóng quan tâm mới từ cộng đồng tiền điện tử khi Merge Ethereum sắp diễn ra.

Coin này là một trong số ít token PoW đang tìm cách thu hút thợ đào bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đổi Ethereum sang PoS.

rvn Merge

Nguồn: 2miners

Hashrate của Ravencoin cũng tăng đáng kể trong tuần qua, từ 2,79 Th/s vào ngày 6/9 lên 6,46 TH/s tính đến thời điểm viết bài. Độ khó mạng nhảy vọt gấp 2 lần từ 37.780 lên 83.120, theo dữ liệu từ 2miners.com.

rvn

Nguồn: 2miners

Ngoài ra, FTX thông báo sẽ hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn cho token này, góp phần đa dạng hóa phương thức tiếp cận và thúc đẩy hoạt động giao dịch mạnh mẽ hơn.

Thành viên Leon Texas của Ravencoin Foundation cho biết:

“Ravencoin nhận được sự hỗ trợ đáng kinh ngạc từ các chuyên gia khu vực tư nhân trong hệ sinh thái token bảo mật và blockchain. Chính những chuyên gia này đã giúp tăng cường chấp nhận token bảo mật nói chung và Ravencoin nói riêng”.

Xem thêm:  Altcoin có thể tăng 70% nếu Bitcoin bảo vệ được mức hỗ trợ quan trọng

Ravencoin có nền tảng play-to-earn đầu tiên

Ravencoin được quan tâm nhiều hơn cũng thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khi cộng đồng tìm cách tận dụng động lực thị trường hiện tại.

Mạng blockchain này được thiết lập để có nền tảng play-to-earn đầu tiên với các tính năng thực tế ảo Meta-Z, do nghệ sĩ NFT JQNFTX xây dựng.

RVN là token gốc của Ravenchain, được ra mắt vào năm 2018. Đây là một hardfork của code Bitcoin nhưng có những cải tiến như thời gian block 1 phút và khả năng hợp đồng thông minh để hỗ trợ ứng dụng phi tập trung cũng như NFT.

Nguồn cung tối đa của RVN được giới hạn ở mức 21 tỷ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate