Không phải Cardano thì ai là kẻ giết chết Ethereum ? Đây là câu trả lời của Charles Hoskinson

Không gian tiền điện tử đã được hoàn thiện và phát triển vào cuối năm nay. Với những người từ cộng đồng hiểu được tầm quan trọng của đổi mới trong hệ sinh thái, nhiều dự án đã có một loạt các nâng cấp gần đây. Để làm nổi bật bản chất của cuộc cách mạng, Charles Hoskinson đã không né tránh khi khẳng định thực tế: “Những đổi mới giúp bạn thoát khỏi tình huống khó xử”.

Làm nổi bật xu hướng thị trường đang diễn ra, giám đốc điều hành IOHK tiếp tục nói:

“Altcoin, tại thời điểm này, nhìn chung có giá trị hơn so với Bitcoin và có rất nhiều tiền tổ chức đang rời bỏ sự đồng thuận PoW và sẽ chuyển sang các lựa chọn thay thế PoS xanh hơn.”

Ethereum, với bản nâng cấp 2.0, sẽ chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS. Như đã chỉ ra trước đây, các đồng tiền PoS như Cardano, Polkadot và Solana đã và đang bòn rút vốn từ các đồng tiền dựa trên thuật toán PoW. Ngoài ra, định giá và xếp hạng thị trường của họ gần đây cũng khá ấn tượng.

Theo Hoskinson, các mạng sử dụng cơ chế PoS làm được nhiều việc hơn, nhấn mạnh:“Tiền điện tử đang chứng kiến ​​một bước ngoặt lớn đối với sự bền vững.”

Theo những phát triển gần đây, đã có những suy luận rằng Cardano là một kẻ giết chết Ethereum tiềm năng. Tuy nhiên, Hoskinson thẳng thắn bác bỏ tuyên bố, nói rằng những gì Cardano đạt được đã khiến nó trở nên khác biệt với những tên tuổi lớn hơn khác trong ngành. Nói về kẻ thực tế giết chết Ethereum, anh khẳng định:

“Trước hết, Ethereum đang tự giết chết chính nó. Họ đang thay thế Ethereum bằng Ethereum 2.0. Vì vậy, Ethereum 2.0 sẽ giết chết Ethereum 1.0 ”.

Ngoài ra, bằng cách thực hiện “những thứ toàn diện” trong hệ sinh thái, Hoskinson nhấn mạnh rằng Cardano đang lấp đầy những phần còn thiếu. Đối với hệ sinh thái, hard fork Alonzo được mong đợi sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng hợp đồng thông minh trên blockchain. Trong 90 ngày tới, ngoài việc tập trung vào Alonzo, Cardano cũng sẽ chuyển sự chú ý của mình sang hỗ trợ các dự án khả thi tiềm năng khác, Hoskinson nói:

Xem thêm:  Cá voi LINK đang mua điên cuồng khi token mắc kẹt dưới mức kháng cự quan trọng

“Đối với các hợp đồng thông minh, chúng tôi gần như đã thông qua toàn bộ đợt triển khai đó… Cột mốc quan trọng tiếp theo là khả năng phát hành token trên nền tảng và có rất nhiều nền tảng NFT sắp ra mắt”.

Hoskinson cũng phủ nhận giả định Ethereum có khả năng giết chết Cardano sau khi chuyển sang cơ chế PoS. Theo nhà phát triển sinh năm 1988, Cardano đang “lãnh đạo” cuộc chiến PoS. Nhà đồng sáng lập Ethereum nói:

“Tôi không nhìn nó theo cách đó. Chúng tôi luôn theo đuổi câu thần chú – khả năng mở rộng, khả năng tương tác và tính bền vững. Chúng tôi là người đầu tiên tiếp cận thị trường với PoS và Ethereum vẫn đang gặp sự cố. Chúng tôi có một động cơ tốt hơn”.

Cardano sử dụng mô hình kế toán UTXO, được cho là có khả năng mở rộng cao hơn so với mô hình của Ethereum và điều đó, theo Hoskinson, mang lại cho Cardano một lợi thế hàng đầu khác. Hoskinson nói thêm:

“Chúng tôi sẽ là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực thanh toán vi mô. Một lần nữa, mọi người đều có thể tự do không đồng ý và đó là điều khiến nó trở nên thú vị”.

Cuối cùng, trong khi nêu bật các công nghệ, triết lý, cơ sở người dùng và khoảng thời gian khác nhau, CEO IOHK nhận xét:

“Các hệ thống càng lớn, chúng càng phát triển chậm hơn. Nhìn vào Bitcoin. Các nhà phát triển Bitcoin rất muốn phát triển hệ thống… họ chỉ không thể hoàn thành chứ không phải không muốn”.

Biểu đồ giá ADA 1 năm Nguồn: Coingecko

Không có gì đáng ngạc nhiên, token ADA của Cardano cũng hoạt động khá tốt trong thời gian gần đây. Sau khi tăng lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng của Coingecko, nó đã tăng tới 2.200% trong 1 năm và đưa rất nhiều holder ADA trở thành triệu phú.

Hòa Thân

Theo AMBCrypto