Không còn ai tìm kiếm Bitcoin trong khi đổ xô truy tìm Ethereum Merge

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ gần như không quan tâm đến Bitcoin vào thời điểm hiện tại, họ có vẻ khá thích sự kiện Ethereum Merge sắp tới.

Theo dữ liệu từ Googe Trends, họ dường như có ít nhu cầu và không quan tâm Bitcoin.

Đồng thời, số lượt tìm kiếm về sự kiện Merge Ethereum sắp tới tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu chuyển đổi sang PoS.

Không ai tìm kiếm Bitcoin

Dữ liệu của Google Trends phản ánh hành vi và sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ vì họ có xu hướng truy vấn về các khoản đầu tư nhất định trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Quy tắc chung là khi một tài sản cụ thể đang “hot” (thường là giá đang tăng vọt), ngày càng có nhiều người tìm kiếm nó – điển hình như trong bối cảnh bullrun vào cuối năm 2020 và năm 2021.

Khi tài sản hạ nhiệt và thiếu biến động, xu hướng sẽ thay đổi. Điều này xảy ra trong vài tháng qua, khi BTC mất hơn 50% giá trị và giao dịch quanh mốc 20.000 đô la.

Số lượt tìm kiếm “Bitcoin” trên toàn thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 – ngay trước thị trường tăng giá. Đồng thời, các truy vấn “mua Bitcoin” trượt dài đến mức được thấy gần đây nhất hơn 2 năm trước.

bitcoin

Số lượt tìm kiếm mua Bitcoin trong 2 năm trên Google Nguồn: Google Trends

Câu chuyện hoàn toàn khác với Ethereum

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đang tỏ ra ít quan tâm đến tiền điện tử lớn nhất, họ có vẻ khá hào hứng với coin lớn thứ hai về vốn hóa và đặc biệt là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của nó – Merge.

Xem thêm:  Ethereum Classic hợp tác với ChainSafe và OpenRelay để ngăn chặn các cuộc tấn công 51%

Merge sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi mạng từ cơ chế đồng thuận PoW tiêu tốn nhiều năng lượng sang PoS được coi là thân thiện với thiên nhiên hơn. Hiện tại, quá trình này đang đi đến giai đoạn cuối khi Ethereum chuẩn bị hoàn thành nó, có lẽ trong những ngày tiếp theo.

Được một số người so sánh với halving Bitcoin, Merge có ảnh hưởng sâu sắc đến ngành bán lẻ vì các tìm kiếm “Ethereum Merge” trên Google tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại.

Với tầm quan trọng của nâng cấp, có thể phần nào hiểu được điều này. Mặc dù là một động thái tích cực trong dài hạn và sẽ cải thiện mạng ở một số khía cạnh, tỷ phú Mark Cuban gần đây cảnh báo Merge có thể là sự kiện “bán sự thật”, gây tác động ngắn hạn.

bitcoin

Tìm kiếm Ethereum Merge trên Google trong 2 năm trở lại đây Nguồn: Google Trends

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoPotato