Không có bull run Bitcoin nào cho đến cuối năm 2024, theo đồng sáng lập Huobi

Đồng sáng lập Huobi Du Jun đã đưa ra dự đoán hơi giảm giá đối với thị trường tài sản kỹ thuật số và Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào cuối tuần qua, Jun nói rằng sẽ không có thị trường crypto tăng giá khác cho đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025 khi xem xét các chu kỳ thị trường trong quá khứ.

“Chúng ta hiện đang ở giai đoạn đầu của thị trường gấu. Theo chu kỳ này, phải đến cuối năm 2024 – đầu năm 2025, chúng ta mới có thể chào đón thị trường tăng giá tiếp theo cho Bitcoin”.

Tất cả về halving Bitcoin

Jun tin rằng các chu kỳ thị trường Bitcoin đều gắn chặt với sự kiện halving. Giá bật lên mạnh mẽ và bắt đầu bull run mới trong năm sau halving Bitcoin trong các chu kỳ trước đó. Đợt tiếp theo dự kiến sẽ xảy ra vào ngày 4/5/2024, trong 803 ngày nữa. Vì vậy, nếu lịch sử vần điệu, cuối năm 2024 sẽ là thời điểm cất cánh một lần nữa đối với thị trường tiền điện tử.

Halving phần thưởng khối cho các thợ mỏ sẽ giảm từ 6,25 BTC hiện tại xuống 3,125 BTC mỗi khối trong lần tiếp theo. Có rất ít hoạt động thị trường sau đợt halving trước (diễn ra vào tháng 5/2020) cho đến tháng 10 và tháng 11 cùng năm. Vào giữa tháng 12, mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó đã bị phá vỡ.

Tuy nhiên, chu kỳ thị trường hiện tại khác với những chu kỳ trước vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng hơn, với sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và các sản phẩm hoán đổi danh mục. Jun xác nhận rằng không còn dễ dự đoán như trước đây nữa:

“Thực sự rất khó để dự đoán chính xác vì có rất nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường – chẳng hạn như các vấn đề địa chính trị bao gồm chiến tranh hoặc Covid gần đây…”

Như BlogDeFi đã đưa tin, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã nói về thị trường gấu và nói rằng nhiều nhà phát triển thậm chí sẽ chào đón mùa đông tiền điện tử khác. Bình luận của anh ấy được đưa ra tại sự kiện ETHDenver, diễn ra vào ngày 20/2.

“Những người am hiểu sâu về tiền điện tử và đặc biệt là xây dựng mọi thứ, rất nhiều người trong số họ hoan nghênh thị trường gấu”.

Thị trường tiền điện tử đang rút lui

Thị trường tiền điện tử hiện đang giảm khoảng 38% so với mức đỉnh vào giữa tháng 11 và chúng có thể giảm hơn nữa nếu các thị trường gấu trước đó vẫn tiếp tục diễn ra. Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin vẫn ghi nhận sợ hãi tột độ với giá trị 25.

Tại thời điểm viết bài, hầu hết các token lớn đều giao dịch ổn định trong ngày và tổng vốn hóa vào khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la theo CoinGecko.

Bitcoin vẫn dưới 40.000 đô la, trượt dài về 38.456 đô la.

Nguồn: TradingView

Dự báo ngắn hạn

Bitcoin có thể nhận tín hiệu từ các cổ phiếu tăng trưởng và tạo ra một đợt tăng giá mới trong nửa cuối năm nay.

“Sau khi thị trường điều chỉnh theo tốc độ tăng lãi suất của Fed, cổ phiếu tăng và Bitcoin sẽ tiếp tục hướng lên, tức là chúng ta sẽ thấy hiệu suất mạnh mẽ của cả hai trong nửa cuối năm 2022”, nhà nghiên cứu Robbie Liu tại nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử Babel Finance cho biết trong một email.

Xem thêm:  Pha tiêu diệt đòn bẩy khủng nhất kể từ tháng 5 với 4 tỷ đô la bị thanh lý trong khi funding rate chuyển âm

“Theo Goldman Sachs trong lịch sử, cổ phiếu tăng trưởng là lĩnh vực hoạt động kém nhất trong 3 tháng trước và sau đợt tăng lãi suất đầu tiên”, Liu nói thêm trong khi lưu ý mối tương quan chặt chẽ của tiền điện tử với các tài sản rủi ro kế thừa nhạy với tăng trưởng. Theo công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock, mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu Hoa Kỳ gần đây đã đạt mức cao kỷ lục hơn 0,75.

Quan điểm dựa trên dữ liệu của Liu mâu thuẫn với câu chuyện mới chớm nở trong cộng đồng tiền điện tử rằng Bitcoin có thể bắt đầu tăng ngay sau đợt tăng lãi suất dự kiến ​​vào tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) như đã nêu trên.

Kỳ vọng của thị trường có thể xuất phát từ hai điều: Tiền điện tử hàng đầu giảm 40% trong 3 tháng, chủ yếu là do lo ngại Fed tăng lãi suất. Thứ hai, như First Mover Americas đã lưu ý hôm thứ 6, đô la Mỹ có xu hướng đạt đỉnh với đợt tăng lãi suất đầu tiên. Đồng đô la yếu thường được coi là tăng giá đối với Bitcoin.

Tuy nhiên, các cổ phiếu tăng trưởng gợi ý ngược lại.

“Với mối tương quan chặt chẽ hiện tại giữa BTC và cổ phiếu tăng trưởng, đặc biệt là xu hướng giảm đồng bộ của hai tài sản kể từ tháng 12, chúng tôi tin rằng Bitcoin có thể khó đi lên trong 3 tháng sau đợt tăng lãi suất đầu tiên”, Liu lưu ý.

Bitcoin

Bảng này cho thấy các cổ phiếu giá trị có xu hướng tăng trưởng tốt hơn các cổ phiếu tăng trưởng vào 3 tháng trước và sau khi Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất. Cổ phiếu giá trị là những công ty hiện đang giao dịch dưới giá trị nội tại của họ và thường là những công ty có uy tín. Cổ phiếu tăng trưởng thường là các ngành mới hơn với dự báo tăng trưởng cao và giao dịch ở mức giá tương đối đắt.

Mặc dù Bitcoin có thể được một số người trong cộng đồng tiền điện tử coi là vàng kỹ thuật số, nhưng nó cũng là một công nghệ mới nổi nhạy với dòng chảy thanh khoản tập trung.

Theo Reuters, một số ngân hàng Wall Street kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu chu kỳ thắt chặt với mức tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 3, sau đó là tăng 6/4 điểm phần trăm vào cuối năm.

Bitcoin có khả năng tăng trở lại theo hợp đồng tương lai cổ phiếu châu Âu và Hoa Kỳ dựa trên các báo cáo về hội nghị thượng đỉnh tiềm năng liên quan đến Ukraine giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News