Khối lượng và giá RUNE, FUN, WAVE, KNC tăng đột biến – Liệu đà tăng có thể duy trì?

Trước khi giá trị thị trường của một loại token pump mạnh, tài sản đó có thể đột nhiên thu hút sự chú ý bất thường từ cộng đồng, khối lượng giao dịch của nó có thể tăng đáng kể hoặc một số thông tin về chuyển động thị trường có thể được công bố công khai. Để có thể tạo ra loại nhuận, trader cần biết cách nhìn ra những dấu hiệu này từ sớm.

Khối lượng giao dịch tăng vọt là một trong những dấu hiệu cho thấy điều gì đó thú vị có thể đang xảy ra xung quanh một loại tài sản tiền điện tử. Thông thường, khối lượng giao dịch chỉ đơn giản là tuân theo xu hướng giá, thu hút nhiều trader hơn, thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng. Trong các trường hợp khác, khối lượng giao dịch cao bất thường cho thấy thanh khoản mạnh mẽ và sự quan tâm của nhà đầu tư gia tăng, điều này có thể tạo cơ sở cho làn sóng tăng giá tiếp theo.

Tuần trước, bốn trong số 10 token có sự gia tăng mạnh nhất về khối lượng giao dịch, đã đạt có khối lượng hàng tuần chạm vùng ATH trước khi giá của chúng đạt đỉnh.

RUNE: Tin tức tốt thúc đẩy khối lượng giao dịch và giá tăng cao

pump

Giá RUNE (xanh lam) và khối lượng giao dịch (tím) từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 Nguồn: TradingView

RUNE của THORChain đã có một tuần thành công, việc tích hợp Terra và sắp cho ra mắt mainnet đã tạo ra áp lực tăng giá rất lớn lên token. Vào ngày 1 tháng 3 RUNE đã bắt đầu tăng từ khoảng $ 3,7 và phá vỡ vùng $ 5,8 trong vòng chưa đầy một ngày. Khối lượng giao dịch tăng đột biến cùng với giá, chạm mức cao nhất trong tuần sau khi RUNE thiết lập đỉnh đầu tiên. Sau đó, token vẫn tiếp tục tăng, vượt mốc $ 6 vào ngày 4 tháng 3.

Vào thời điểm hiện tại, RUNE đang được đổi chủ quanh vùng $ 5,84, tăng hơn 11% trong 24 giờ qua.

pump

Biểu đồ giá RUNE Nguồn: TradingView

FUN: Hai đợt pump khối lượng giao dịch trong bối cảnh thị trường phục hồi

pump

Giá FUN (xanh lam) và khối lượng giao dịch (tím), từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 Nguồn: TradingView

Giá FUNToken (FUN) tăng đều đặn trong suốt cả tuần, với hai đợt tăng đột biến về khối lượng giao dịch cho thấy các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, thúc đẩy sự tăng giá của token. Đợt pump đầu tiên xuất hiện vào ngày 28 tháng 2 và đạt đỉnh cục bộ tại $ 0,0103 vào ngày 1 tháng 3. Hai ngày sau, một làn sóng khối lượng giao dịch lớn hơn đã xảy ra, giúp FUN chạm mức cao nhất trong tuần tại $ 0,0105.

Xem thêm:  Serum (SRM) đạt mức cao nhất mọi thời đại khi việc áp dụng Solana đạt được sức hút

Hiện FUN đang được sang tay tại vùng $ 0,1075, giảm 2% trong 24 giờ qua.

pump

Biểu đồ giá FUN Nguồn: TradingView

WAVES: Khối lượng tăng đột biến sau đợt pump giá

pump

Giá WAVES (xanh lam) và khối lượng giao dịch (tím), từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 Nguồn: TradingView

WAVES đã tăng thêm 80% giá trị trong tuần trước, nhờ nền tảng Waves đang tiếp tục chuyển đổi sang phiên bản 2.0, quan hệ đối tác tích cực với Allbridge sẽ đảm bảo khả năng tương tác xuyên chuỗi và tin tức về sự ra mắt của Waves Labs, với nguồn quỹ trị giá 150 triệu USD hỗ trợ sự phát triển của dự án tại thị trường Hoa Kỳ.

Vào ngày 1 tháng 3, giá của token đã tăng từ khoảng $ 13 lên hơn $ 19 trong vòng chưa đầy một ngày, kích hoạt một đợt pump tương ứng về khối lượng giao dịch. Ngay cả khi làn sóng thanh khoản giảm xuống, hành động giá vẫn mạnh mẽ, với định giá của token chạm mức đỉnh hàng tuần tại $ 20,86.

WAVES đã thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 30,58, tuy nhiên giá đã bắt đầu điều chỉnh, hiện đang được giao dịch quanh vùng $ 25,2, giảm 8% trong 24 giờ qua.

pump

Biểu đồ giá WAVES Nguồn: TradingView 

KNC: Đà tăng giá mạnh sau khi khối lượng giao dịch tăng đột biến

pump

Giá KNC (xanh lam) và khối lượng giao dịch (tím), từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 Nguồn: TradingView

Kyber Network Crystal (KNC), token tiện ích và quản trị của Kyber Network, tăng mạnh vào ngày 28 tháng 2, kéo theo khối lượng giao dịch của nó cũng tăng.

Khối lượng giao dịch của KNC đạt đỉnh khi giá chạm mức $ 2,51, nhưng bữa tiệc vẫn chưa kết thúc khi giá tiếp tục tăng lên vùng $ 2,91.

Hiện KNC đã quay đầu giảm nhẹ và đang được giao dịch quanh vùng $ 2,7 sau khi thiết lập đỉnh cục bộ trong tuần qua tại $ 3,29.

pump

Biểu đồ giá KNC Nguồn: TradingView 

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph