Khối lượng tweet Dogecoin tăng 1.800%, giá tăng 450% trong 24 giờ sau khi được “Kèo Phố Wall” phím hàng

Dogecoin (DOGE), một meme coin được tạo ra như một trò đùa, đã chứng kiến ​​hoạt động sôi nổi trên Twitter trong 24 giờ qua sau khi nhóm Reddit nổi tiếng “Kèo Phố Wall” (r/WallStreetBets) đổ dồn sự chú ý vào đồng tiền này.

Số lượng tweet hàng ngày của Dogecoin so với mức trung bình trong 30 ngày đã tăng vọt 1.787% vào hôm qua, theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử The TIE. Tổng cộng, đã có 89.991 tweet về DOGE trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trên thực tế, dữ liệu của TIE cho thấy đây là lần đầu tiên có một altcoin vượt qua Bitcoin về khối lượng tweet.

TIE đánh dấu sự tăng giá của Dogecoin, lượng tweet và khối lượng giao dịch trong hình ảnh sau:

DOGE đứng đầu bảng, theo The TIE

Ngoài việc chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong hoạt động Twitter, Dogecoin đã trải qua sự gia tăng tương tự về khối lượng giao dịch. Giá của đồng tiền kỹ thuật số tăng 450% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Biểu đồ giá DOGE 4 giờ Nguồn: Tradingview

Giá DOGE dường như đã tăng đột biến do sự chú ý trên toàn thế giới bắt đầu từ Kèo Phố Wall, nhóm Reddit với 2.5 triệu thành viên bao gồm các day-trader đã nghiền nát các Bố Già Phố Wall là các quỹ đầu tư chuyên bán khống, khiến các Bố Già phải giương cờ trắng đầu hàng sau khi lỗ 6 tỷ đô la chỉ trong vài ngày, một con số không ai có thể tưởng tượng nổi với một công ty đang lay lắt sinh tồn trong đại dịch.

Xem thêm:  SEC từ chối yêu cầu của BOX Security để báo cáo dữ liệu giao dịch chứng khoán trên blockchain Ethereum

Mặc dù những người kiểm duyệt của Reddit đã cố gắng loại bỏ bất kỳ nỗ lực nào nhằm tăng giá DOGE, nhưng người dùng trên các kênh khác đã để lại những gợi ý tinh tế thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử.

Một tài khoản Twitter có tên “WSB Chairman” được cho là lãnh đạo của Kèo Phố Wall cũng đã tweet đi tweet lại Dogecoin như cái cách anh đã từng làm với cổ phiếu GameStop (GME) và đưa nó lên mặt trăng.

Tại thời điểm viết bài, DOGE đang giao dịch ở là 0,043 đô la với tổng vốn hóa thị trường đạt 5,5 tỷ đô la. Đồng coin yêu thích của Elon Musk đã vượt qua Tezos, Monero, EOS và Unisawap để vươn lên vị trí thứ 13 trên Coinmarketcap.

Theo Cointelegraph