Khối lượng giao dịch trên các DEX tiếp tục tăng ngay cả khi Bitcoin và các altcoin điều chỉnh

Khối lượng giao dịch trên các DEX gia tăng khi giá Bitcoin giảm xuống thúc đẩy một số trader chốt lời và xoay vòng thành các altcoin khác.

DeFi bắt đầu vào năm 2021 bằng cách tấn công lĩnh vực tiền điện tử như một cơn bão và giúp thúc đẩy chu kỳ tăng giá của thị trường khi nhiều trader tận dụng các cách để dễ dàng giao dịch tiền điện tử và kiếm được lợi nhuận cao từ một số lượng lớn tài sản đang hold của họ.

Cuối cùng, phí giao dịch cao trên mạng Ethereum cùng với một vài đợt bán tháo trên thị trường đã góp phần làm giảm giá token và các giao dịch DeFi bắt đầu từ cuối tháng 2, nhưng xu hướng đó dường như đã đảo ngược trong tuần qua do hoạt động của các DEX một lần nữa gia tăng.

Khối lượng giao dịch trên các DEX tiếp tục tăng ngay cả khi Bitcoin và altcoin điều chỉnh

Người dùng và khối lượng giao dịch trên DEXNguồn: DappRadar

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, khối lượng giao dịch trên các DEX đã tăng đột biến vào cuối tháng 2, theo sau là xu hướng giảm trong suốt tuần đầu tiên của tháng 4, tổng khối lượng giao dịch trên tất cả các DEX giảm xuống mức thấp nhất là 603 triệu đô la vào ngày 4 tháng 4.

Số lượng người dùng gia tăng vào giữa tháng 3 một phần là do sự bùng nổ của các token không thể thay thế (NFT) và sự điên cuồng đó bị kết thúc bằng việc đánh dấu việc sụt giảm nghiêm trọng về người dùng trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 27 tháng 3.

Bitcoin giảm kích hoạt hoạt động DEX

Có thể tìm thấy một lời giải thích khả thi cho sự gia tăng đột biến trong hoạt động của DEX trong những tuần gần đây khi so sánh biểu đồ khối lượng giao dịch với biểu đồ giá Bitcoin, điều này thể có cho thấy mối tương quan giữa việc giảm giá của BTC và hoạt động giao dịch tăng lên.

Khối lượng giao dịch trên các DEX tiếp tục tăng ngay cả khi Bitcoin và altcoin điều chỉnh

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDTNguồn: TradingView

Khi giá Bitcoin giảm từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 8 tháng 4, khối lượng giao dịch trên các DEX bắt đầu tăng và đạt mức cao nhất vào ngày 7 tháng 4, ngay khi giá BTC chạm đáy và chuẩn bị tăng cao hơn.

Xem thêm:  Elon Musk quay trở lại ủng hộ tiền điện tử sau khi gây bão thị trường

Sau khi giá Bitcoin đạt đỉnh ở mức 64.840 đô la vào ngày 14 tháng 4, nó đã rơi vào xu hướng giảm và vẫn bị ghim quanh mức 50.000 đô la vào thời điểm hiện tại.

Khối lượng giao dịch DEX đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể bắt đầu từ ngày 18 tháng 4, cùng ngày mà Bitcoin đã trải qua mức từ 60.900 đô la xuống 50.500 đô la (giảm 16%) và nó vẫn tăng kể từ đó, cho thấy rằng các trader có thể đang xoay vòng khỏi Bitcoin và chuyển sang các altcoin khi họ hy vọng sẽ là một giai đoạn điều chỉnh ngắn.

Khối lượng giao dịch trên các DEX tiếp tục tăng ngay cả khi Bitcoin và altcoin điều chỉnh

Khối lượng giao dịch hàng ngày của các DEXNguồn: Dune Analytics

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, khối lượng giao dịch hàng ngày của DEX đạt mức cao nhất trong các tuần vào ngày 22 tháng 4 khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn trải qua một đợt suy thoái đáng kể khiến tổng vốn hóa thị trường giảm hơn 324 triệu đô la.

Với việc Bitcoin hiện đang chiến đấu để giành lại mức hỗ trợ 50.000 đô la và phần lớn thị trường altcoin hiện đang bị bán tống bán tháo sau sự suy thoái từ mức cao gần đây, hoạt động của DEX có thể gợi ý về một mùa altcoin đang đến gần mà trong lịch sử Bitcoin đang tìm kiếm hướng đi sau pullback từ mức cao nhất mọi thời đại mới.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph