Khối lượng giao dịch tháng 12 của OpenSea đạt 3 tỷ đô la

Bất chấp đại dịch Covid-19, NFT là chủ đề bàn tán trong suốt mùa hè năm 2021. Khi mùa đông đến, nhiều chuyên gia cho rằng “thị trường NFT đã chết”. Tuy nhiên, nhìn qua một vài số liệu cho thấy điều này không chính xác.

Khối lượng giao dịch tăng cao

Theo Dune Analytics, khối lượng giao dịch hàng tháng của OpenSea đạt hơn 3 tỷ đô (3.047.073.775 đô la), chỉ sau tháng cao nhất mọi thời đại là tháng 8. Liên quan đến Polygon, khối lượng giao dịch OpenSea hàng tháng là trên 70 triệu đô la, đánh dấu mức cao nhất trong sáu tháng.

Tuy nhiên, khi nhìn vào số lượng NFT được bán, OpenSea NFT trên Polygon đã vượt 1,5 triệu trong tháng này, trong khi OpenSea NFT trên Ethereum dao động trong khoảng 1- 1,5 triệu.

“Theo dữ liệu Dune Analytics, khối lượng giao dịch của OpenSea đã vượt quá 3 tỷ đô la trong tháng này, chỉ đứng sau tháng cao điểm là tháng 8. Ngoài ra, OpenSea có hơn 345.000 người dùng giao dịch tích cực trong tháng, một mức cao kỷ lục”.

Điều gì tác động đến khối lượng giao dịch của OpenSea?

Trong bản tóm tắt năm 2021, Arcane Research lưu ý:

“OpenSea đã đạt được vị thế kỳ lân thông qua đợt huy động vốn và có giá trị ước tính là 10 tỷ đô la. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của NFT đã góp phần vào vấn đề phí giao dịch ngày càng tăng của Ethereum, tạo cơ hội cho các Layer-1 khác có thông lượng cao hơn phát triển mạnh”.

Việc phí gas ngày càng tăng cao là yếu tố tác động trực tiếp đến các trader NFT và người dùng Ethereum. Do đó, một yếu tố góp phần vào số lượng người dùng cao trong tháng này có thể là do phí gas tương đối thấp. Trong khi tháng 11 thường xuyên chứng kiến phí giao dịch trên 100 và 150 gwei, thì tháng 12 lại có mức phí thấp hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Tất tần tật về những gì Litecoin (LTC) đang thiếu và đang cần

Khối lượng giao dịch tháng 12 của OpenSea đạt 3 tỷ đô la, cao thứ hai sau tháng 8

Nguồn: YCharts

Một tác nhân khác có thể là OpenDAO – một dự án đã hứa hẹn airdrop 50% trong số 100 nghìn tỷ token SOS cho những người dùng đã mua trên OpenSea. Tính đến thời điểm hiện tại, 80,1% trong số này đã được phân phối. Theo Dune Analytics, khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất của OpenSea dựa trên Ethereum kể từ tháng 10 đã được ghi nhận trong khoảng thời gian này.

Khối lượng giao dịch tháng 12 của OpenSea đạt 3 tỷ đô la, cao thứ hai sau tháng 8

Nguồn: Dune Analytics

Tương lai của OpenSea 

Phân tích là đúng, nhưng tình cảm và động lực cũng rất quan trọng. OpenSea đã đã bị cộng đồng nghệ thuật truyền thống chỉ trích, những người tin rằng gã khổng lồ NFT không đủ sức chống lại hành vi trộm cắp tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng của mình.

Năm 2022 sẽ tiết lộ cách OpenSea giải quyết vấn đề này. Và hãy cùng chờ xem liệu năm tới nền tảng có thể tăng cường động lực để vượt trội hơn các đối thủ, bao gồm cả thị trường NFT rất được mong đợi của Coinbase hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto