Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ether vượt qua Bitcoin khi ETHE giao dịch với mức phí bảo hiểm 11%

Gần 60 tỷ đô la Ether đã được đổi chủ trong 24 giờ qua trong khi Bitcoin chỉ đạt 50 tỷ đô la.

Ethereum đang chứng kiến sự quan tâm mới sau khi Bitcoin gặp sự cố trong tuần này, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Ether vượt qua BTC với một biên độ đáng kể.

Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để khối lượng giao dịch Ether gấp đôi khối lượng Bitcoin như một số người ủng hộ Ether đã đề xuất. Vào ngày 25 tháng 5, một ảnh chụp màn hình dữ liệu CoinGecko được lưu hành trên Twitter Crypto cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của Ether đã vượt qua 115 tỷ đô la trong khi Bitcoin đạt gần 53 tỷ đô la.

Người đồng sáng lập và là COO của CoinGecko, Bobby Ong tiết lộ dữ liệu được mô tả trong ảnh chụp màn hình không chính xác do lỗi API hoặc giao dịch rửa (*), dẫn đến khối lượng giao dịch của Ether tăng cao được báo cáo bởi sàn giao dịch EXX.

(*) – Giao dịch rửa là một hình thức thao túng thị trường, trong đó một nhà đầu tư đồng thời bán và mua các công cụ tài chính tương tự để tạo ra hoạt động nhân tạo, gây hiểu lầm trên thị trường.

Bobby Ong nói rằng Coingecko đã vô hiệu hóa nguồn cấp dữ liệu từ EXX. Nền tảng hiện cho thấy Ether đã thúc đẩy khối lượng giao dịch nhiều hơn 20% so với Bitcoin trong 24 giờ qua. Ether giao dịch với khoảng 60 tỷ đô la, trong khi đó Bitcoin chỉ giao dịch với 50,2 tỷ đô la.

Trong khi page Bitcoin của CoinGecko đã chứng kiến ​​lượng truy cập nhiều hơn khoảng 75% so với page Ethereum của nó trong bảy ngày qua, khoảng cách đã thu hẹp đáng kể trong 24 giờ qua.

“Trong 24 giờ qua, page Bitcoin của chúng tôi đã nhận được nhiều hơn khoảng 60% lưu lượng truy cập so với Ethereum. Khi nói đến các truy vấn tìm kiếm, Bitcoin chỉ nhận được nhiều hơn khoảng 7% các truy vấn so với Ethereum”.

Xem thêm:  Bretton Woods 2.0 liệu có xảy ra khi Bitcoin và blockchain được xem như một giải pháp?

Hoạt động giao dịch gia tăng và sự quan tâm cũng trùng hợp với việc nhà quản lý quỹ tổ chức Grayscale’s Ethereum Trust (ETHE) nhận thấy phí bảo hiểm của nó so với giá Ether trên thị trường giao ngay tăng lên tới 11%, trong khi Bitcoin Trust của công ty đã giao dịch giảm giá kể từ tháng 3. Dữ liệu cho thấy một số tổ chức đã chuyển trọng tâm sang Ethereum.

“Ý tôi là, khối lượng giao dịch ETH cả trên các sàn giao dịch giao ngay và tổ chức (Grayscale) đang vượt BTC.

Cấu trúc vĩ mô trên thị trường ETH cũng tăng giá hơn BTC.

Nhìn vào bình luận của Goldman cũng như các nhà đầu tư tổ chức khác, bạn có thể thấy dòng tiền đang chảy về đâu”.

Khối lượng giao dịch của Ether đã tăng vọt vượt qua Bitcoin chỉ vài ngày sau khi một báo cáo bị rò rỉ từ Goldman Sachs. Goldman Sachs tin rằng Ether có “cơ hội cao để vượt qua Bitcoin và trở thành một kho lưu trữ giá trị”.

Báo cáo đã ghi nhận sự phát triển của hệ sinh thái DeFi và NFT đang phát triển được xây dựng trên Ethereum, cũng như sự thống trị của Ether đối với Bitcoin theo tổng khối lượng giao dịch.

“Ether đánh bại Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Hệ sinh thái Ethereum cung cấp cho các nhà phát triển một cách để tạo các ứng dụng mới. Hầu hết các ứng dụng DeFi đang được xây dựng trên Ethereum. Số lượng giao dịch Ether lớn hơn Bitcoin phản ánh sự thống trị này”.

Theo Cointelegraph