Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt ATH mới 29 tỷ đô la có báo hiệu xu hướng tăng giá?

Nhà nghiên cứu Kevin Rooke lưu ý rằng khối lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) ở mức 29 tỷ đô la vào Chủ nhật (26/9).

Anh cũng chỉ ra rằng chỉ có 5 ngày trong lịch sử của Bitcoin đã xử lý trên 20 tỷ đô la, 3 ngày trong số đó xảy ra trong tuần này.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt ATH mới ở mức 29 tỷ đô la có ý nghĩa gì?

Khối lượng giao dịch BitcoinNguồn: Twitter

Nhưng điều này có nghĩa là gì, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường hiện tại?

Bitcoin sắp bùng nổ?

Gần đây, một loạt các yếu tố đã làm gia tăng áp lực bán trên cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Đáng chú ý nhất là cuộc khủng hoảng thanh khoản 300 tỷ đô la của gã khổng lồ bất động sản Evergrande Trung Quốc.

Tuần trước, các nhà quản lý Trung Quốc cũng đã tăng cường nỗ lực để đàn áp tất cả các giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả hoạt động khai thác.

Bitcoin chạm mức thấp cục bộ 39.700 đô la vào ngày 21 tháng 9, giảm 25% so với mức cao cục bộ là 52.800 đô la. Kể từ đó, nó đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp, 45.100 đô la được đánh dấu là mức cao.

Tuy nhiên, giá Bitcoin hôm nay đã tăng lên trên mức hỗ trợ 40.750 đô la và sự bứt phá lên trên 43.633 đô la vào thời điểm hiện tại rõ ràng cho thấy phe bò đã sẵn sàng thiết lập xu hướng tăng.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đạt ATH mới ở mức 29 tỷ đô la có ý nghĩa gì?

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Thông thường, các nhà phân tích kỹ thuật coi giá tăng cùng với khối lượng là một sự xác nhận xu hướng. Nhưng đó có phải là những gì chúng ta đang thấy với dữ liệu của Rooke không?

“Nếu sự biến động về giá đi kèm với khối lượng giao dịch cao, thì có thể nói rằng hành động giá có xu hướng đi lên. Ngược lại, nếu một biến động giá đi kèm với khối lượng giao dịch thấp, nó có thể chỉ ra sự yếu kém của xu hướng cơ bản”.

Cần phân biệt giữa khối lượng và khối lượng giao dịch.

Xem thêm:  Vượt mặt Litecoin và Binance Coin lên vị trí thứ 8, Chainlink ngày càng mạnh mẽ

Khối lượng đề cập đến mọi giao dịch giữa người mua và người bán. Một giao dịch xảy ra khi người mua đồng ý mua những gì người bán đang cung cấp. Nếu năm giao dịch xảy ra trong một ngày, khối lượng cho ngày đó là năm.

Khối lượng giao dịch trên là tình huống có tính đến giá của tài sản tại thời điểm giao dịch.

Do đó, theo dữ liệu của Rooke, khối lượng giao dịch đạt ATH không thể được coi là xác nhận xu hướng vì chỉ số đó bao gồm giá thường xuyên thay đổi.

Hơn nữa, việc sử dụng khối lượng giao dịch gần đây để so sánh hoạt động trong quá khứ có phần không chính xác khi giá trung bình của năm 2021 là 46.800 đô la, cao hơn nhiều so với những năm trước. Do đó, bất kỳ hình thức so sánh nào với các thời kỳ mà Bitcoin được định giá thấp hơn đều là khập khiễng.

Xem xét khối lượng thực tế, không phải khối lượng giao dịch, cho thấy xu hướng giảm trong mười ngày qua khi giá không thể retest mức kháng cự 44.900 đô la.

Giá tăng với khối lượng giảm cho thấy xu hướng tăng yếu và khả năng đảo chiều giảm có thể xảy ra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate