Khối lượng giao dịch DOGE skyrocket gần 2000% và giá tăng 35% chỉ trong hai ngày nhờ các video TikTok

Khối lượng giao dịch của tiền điện tử dựa trên meme Shiba Inu, Dogecoin (DOGE), tăng gần 2000% trong hai ngày qua, khi các video trên TikTok khuyến khích người dùng đầu tư. Giá tài sản đã tăng 35% lên 0,035 đô la so với cùng kỳ.

Nguyên nhân dẫn đến mức tăng khổng lồ như vậy ban đầu xuất phát từ một video của một người dùng Tik Tok có tên là “James Galante” với chú thích “Let’s all get rich”. Video giải thích cách mọi người đầu tư 25 đô la vào DOGE khi nó vô giá trị (0,0023 đô la) và đợi cho đến khi nó đạt 1 đô la, điều này sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư có 10.640 đô la. Tại thời điểm viết bài, video đã có 60.6k lượt thích và hơn 4.4k bình luận.

Với 0,0023 đô la mỗi DOGE, đầu tư 25 đô la sẽ mang lại 10.869 DOGE, giả sử giá chạm 1 đô la mỗi token, điều này có nghĩa là tăng 43.378%, sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 10.800 đô la.

Dogecoin chỉ là một trò đùa, theo một trong những người sáng lập của nó, Jackson Palmer. Như vậy, sự điên cuồng dựa trên phương tiện truyền thông xã hội có thể là một trường hợp sử dụng phù hợp. Khối lượng hàng ngày cho tiền điện tử vẫn ở mức dưới 5 triệu đô la trong hai tháng qua.

“Sự tăng giá gần đây của DOGE, một meme coin, sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở cho mọi người trong không gian rằng trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho tiền điện tử vẫn hoàn toàn là đầu cơ”, Anil Lulla, cựu nhà phân tích của Bloomberg và đồng sáng lập Delphi Digital.

Xem thêm:  Cơn sốt NFT có còn là xu hướng và có thể đẩy giá ETH lên các mức cao mới không?

DOGE 2

Nguồn: Messari

Theo dữ liệu Google Trends 12 tháng, lượt tìm kiếm toàn cầu “how to buy dogecoin” đã tăng vọt từ mức 25 đến 100, điểm phổ biến tìm kiếm cao nhất, trong vài ngày qua.

Một số video trên TikTok, một nền tảng truyền thông xã hội mới nổi tiếng, đã thu được hơn 100.000 lượt thích, trong khi tất cả các video có hashtag dogecoin, đã thu được vài triệu lượt thích.

DOGE 3

Đối với các nhà đầu cơ và người hâm mộ meme, DOGE cung cấp một đề xuất giá trị khác với các loại tiền điện tử khác, theo Qiao Wang, một cựu trader độc lập tại Tower Research.

“Giá trị của hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu đã đến từ phí bảo hiểm tiền tệ. Giá trị của DOGE đến từ phí bảo hiểm meme”.

Mặc dù chỉ đơn giản là một meme, nhưng DOGE vẫn sống sót sau điều tồi tệ nhất – thị trường gấu. Kể từ năm 2017, rất nhiều token đã tăng giá với đợt tăng giá năm 2017 nhưng không phải tất cả đều có thể tồn tại. Trong khi đó, Dogecoin dường như không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh.

Bạn có thể xem giá DOGE tại đây.