Khối lượng giao dịch Dash tăng 282% vào năm 2020 khi việc áp dụng thương mại tăng lên

Đồng tiền riêng tư Dash đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng vào năm 2020 khi khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày, người dùng và thanh toán bán lẻ tăng lên đáng kể.

Trong buổi livestream quý 4 vào thứ Năm, Dash Core Group báo cáo rằng khối lượng giao dịch trung bình đã tăng 282% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 9,8 triệu đô la lên 37,4 triệu đô la. Trên cơ sở hàng quý, khối lượng giao dịch trung bình tăng 48%.

Tổng khối lượng thanh toán đạt 916 triệu đô la, tăng 80% so với năm trước. Giá trị thanh toán thương mại đã tăng 37,3% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt quá 22.000 giao dịch mỗi ngày, cao hơn Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Báo cáo hàng quý chỉ ra rằng DASH hiện đang được chấp nhận làm phương thức thanh toán tại hàng nghìn cửa hàng, điều này phản ánh việc áp dụng chính thống ngày càng tăng. “Vào tháng 1, Dash đã vượt trội hơn Bitcoin về số lượng nhà bán lẻ thực tế chấp nhận thanh toán kỹ thuật số ở Hoa Kỳ,” Dash Core Group cho biết.

Việc chấp nhận người bán đã tăng lên vào tháng 1 sau khi Dash hợp tác với CrayPay, một chương trình khách hàng thân thiết của Hoa Kỳ, để cho phép chi tiêu Dash tại các nhà bán lẻ lớn, bao gồm American Eagle, CVS, Domino’s Door Dash và Gap, trong số những người khác.

Xem thêm:  Telegram trả lại 1,2 tỷ đô cho các nhà đầu tư và nộp phạt 18.5 triệu đô theo thỏa thuận giải quyết với SEC

Vào tháng 1, do các tính năng bảo mật cao của đồng coin, Dash đã cùng với Monero (XMR) và Zcash (ZEC) bị hủy niêm yết trên Bittrex, sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Dash đã chống lại nhãn dán “đồng tiền riêng tư”, lập luận rằng từ quan điểm kỹ thuật, “chức năng bảo mật của tiền điện tử không lớn hơn Bitcoin.”

Biểu đồ giá DASH 1 năm Nguồn: Coingecko

Dash hiện là tiền điện tử lớn thứ 44 tính theo vốn hóa thị trường, với tổng giá trị chỉ hơn 1,1 tỷ đô la.

Theo Cointelegraph