Khối lượng giao dịch cryptocurrency hàng ngày có khối lượng cao nhất mọi thời đại ở $ 1.760 tỷ

Xuyên suốt thời gian phát triển của nền kinh tế tiền điện tử, tháng 5 năm 2021 chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cryptocurrency cao nhất trong lịch sử. Trong đó, vào ngày 20 tháng 5, khối lượng được báo cáo trên hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở $ 1.760 tỷ. Hơn nữa, khối lượng giao dịch Bitcoin vào hôm qua cũng dao động ở $ 71 tỷ.

Khối lượng giao dịch cryptocurrency hàng ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại

Theo dữ liệu của tuần này, khối lượng giao dịch tiền điện tử đã chạm mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20 tháng 5, đạt $ 1,760 tỷ trong 24 giờ. Số liệu thống kê về khối lượng giao dịch hàng ngày vào hôm qua rất cao, khoảng hơn $ 300 tỷ. Trong khi đó, các stablecoin chiếm 50% khối lượng giao dịch toàn cầu trong ngày hôm qua, stablecoin Tether (USDT), Binance UDS (BUSD) và USD Coin (USDC) dẫn đâu.

Không chỉ vậy, riêng tháng 4 cũng chứng kiến ​​một lượng giao dịch đáng kể, gần một nghìn tỷ khi nó chạm mức cao nhất trong 30 ngày ở $ 708 tỷ. Con số kỷ lục $ 1.760 tỷ được ghi ngận khi toàn bộ vốn hóa thị trường cryptocurrency giảm từ hơn $ 2.000 tỷ xuống còn $ 1.400 tỷ. Theo thống kê từ Coincheckup.com, sau ngày 19 tháng 5 năm 2021, gần như mỗi ngày họ đều ghi nhận khối lượng giao dịch vượt quá $ 1.000 tỷ.

khoi-luong-giao-dich-cryptocurrency-hang-ngay-co-khoi-luong-cao-nhat-moi-thoi-dai-o-1-760-ty

Source: Coincheckup

Số liệu thống kê từ Coingecko cho thấy, khối lượng thương mại toàn cầu cũng dao động ở khoảng $ 304.9 tỷ và định giá nền kinh tế cryptocurrency tổng thể là $ 1.600 tỷ. Ngoài ra, vốn hoá thị trường stablecoin cũng tăng mạnh, cho thấy hơn $ 202 tỷ về khối lượng thương mại toàn cầu trong 24 giờ qua. Nếu các con số được báo cáo là chính xác, khoảng 50% khối lượng thương mại toàn cầu ngày hôm qua là với stablecoin.

khoi-luong-giao-dich-cryptocurrency-hang-ngay-co-khoi-luong-cao-nhat-moi-thoi-dai-o-1-760-ty

Source: CoinGecko

Trong khi đồng đô la Mỹ chiếm khoảng 17,9% giao dịch BTC ngày nay, dữ liệu thống cho thấy 55,28% khối lượng thị phần của BTC được ghép với Tether (USDT). Tether và nền kinh tế stablecoin trị giá $ 60 tỷ đã giải quyết phần lớn các giao dịch tiền điện tử hàng ngày trong 30 ngày qua.

Xem thêm:  Paul Tudor Jones: Giá Bitcoin không đúng so với những khả năng mà nó có

Paolo Ardoino, CTO tại Tether Limited giải thích rằng công ty đã chứng kiến ​​sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử trong những ngày gần đây:

“Trong những giai đoạn khắc nghiệt này, lịch sử chúng ta đã thấy hoạt động stablecoin tăng lên, được thể hiện rõ qua cột mốc $ 60 tỷ gần đây của Tether khi nhu cầu tiếp tục tăng. Những sự kiện như thế này thậm chí còn hỗ trợ sức mạnh của hệ sinh thái và giúp mọi người tập trung trở lại xây dựng hơn là sự phân tâm của việc tăng giá token.”

Tether không phải là stablecoin duy nhất thể hiện khả năng của mình trong thời kỳ suy thoái thị trường gần đây, đặc biệt là khi USDC và BUSD đã trở thành những đối thủ cạnh tranh lớn. USDC hiện có định giá thị trường khoảng $ 20 tỷ và BUSD có khoảng $ 8.6 tỷ.

Trong khi USDC có vốn hóa thị trường lớn hơn, BUSD có khối lượng giao dịch cao hơn hiện nay. Tại thời điểm viết bài, stablecoin của Binance, BUSD có khoảng $ 9.9 tỷ trong kim ngạch thương mại 24 giờ qua và USDC chỉ có $ 6 tỷ. Những cái tên đáng chú ý khác về cả vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch hàng ngày của stablecoin vào hôm qua bao gồm các token như DAI, UST, PAX và TUSD.

Veronica

Theo AZCoin News