Khối lượng giao dịch các token chứng khoán (STO) giảm 60% trong tháng 9

Sau bốn tháng tăng trưởng ngoạn mục, khối lượng giao dịch token chứng khoán (security token) đã giảm gần 60%.

Từ tháng 5 đến tháng 8, mức tăng khối lượng hàng tháng cho lĩnh vực này dao động từ 113% đến 280%, đạt mức cao kỷ lục tăng từ 998.000 đô la lên gần 22 triệu đô la, theo báo cáo của Security Token Group.

Sự gia tăng đó có nghĩa là bất chấp sự sụt giảm lớn trong hoạt động thương mại, tháng 9 vẫn là tháng mạnh thứ hai được ghi nhận về token chứng khoán với hơn 9,15 triệu đô la giao dịch kết hợp.

Token TZROP của tZERO, đại diện cho vốn chủ sở hữu trong hệ thống giao dịch thay thế, chiếm hơn một nửa tổng giao dịch, với khối lượng 5,3 triệu đô la, giảm so với 11,8 triệu đô la của tháng 8.

Giá TZROP chỉ giảm 2% trong tháng, từ 7,26 đô la xuống 7,10 đô la, tuy nhiên nó được giao dịch trong phạm vi từ 6 đến 7,90 đô la. TZROP là token chứng khoán phổ biến thứ hai với vốn hóa thị trường là 128 triệu đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử xếp thứ 80 theo CoinMarketCap.

Token OSTKO của Overstock, đại diện cho vốn chủ sở hữu và quyền biểu quyết trong công ty, đã thu về 3,6 triệu đô la, giảm so với 9,6 triệu đô la vào tháng trước. OSTKO cũng đóng cửa tháng khá ổn định với mức giảm 1,5%, mặc dù tạo ra một phạm vi giao dịch rộng từ $ 48 đến $ 65. OSTKO là token chứng khoán lớn nhất với vốn hóa 321 triệu đô la, xếp hạng nó là tài sản tiền điện tử xếp hạng thứ 50 nói chung.

Xem thêm:  Câu chuyện thực sự về cuộc tranh giành ngôi vương giữa Bitcoin và ETH

5 token chứng khoán hàng đầu theo vốn hóa thị trường Nguồn: STOMarket

Vốn hóa thị trường kết hợp của các token chứng khoán đã tăng gần 4% lên 528,6 triệu đô la trong tháng 9, do bổ sung giao dịch ba token trên Sàn giao dịch MERJ có trụ sở tại Seychelles.

Các token của MERJ bao gồm token chứng khoán gốc MERJ-S của riêng nó, được phát hành trong một đợt bán token đã huy động được hơn 450.000 đô la vào tháng trước, token OST1 của Uprets đại diện cho quyền sở hữu theo từng phần trong một tòa nhà chung cư ở Brooklyn, và token MSTV-S của Minervest.

Ba token này đại diện cho gần 24 triệu đô la tài sản, tuy nhiên, không có token nào được giao dịch trong tháng 9.

Theo Cointelegraph