Khối lượng giao dịch Bitcoin trên PayPal chạm mức cao nhất kể từ tháng 5 khi giá đạt ATH

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên PayPal, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu, đạt 145,60 triệu đô la vào ngày 20/10, ngay khi tiền điện tử lớn nhất tăng lên mức cao kỷ lục 67.000 đô la.

Lần tăng đột biến khối lượng này đã trở thành mức cao nhất kể từ khi giá Bitcoin sụp đổ vào ngày 19 tháng 5, từ khoảng 43.500 đô la giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la. Cùng ngày, số BTC trị giá 304 triệu đô la đã được đổi chủ, gần gấp đôi khối lượng được ghi vào ngày 20/10.

Khối lượng Bitcoin PayPal. Nguồn: ByBt.com

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, không rõ liệu khối lượng có phải là do lượng mua tăng lên trong đợt tăng giá Bitcoin hay do bán tháo gần mức cao mới đạt được. Dù lý do gì, số liệu của PayPal đã phản ánh sự gia tăng hoạt động bán lẻ vào ngày 20/10, được chứng minh thêm bởi sự gia tăng đột biến trong các truy vấn internet cho từ khóa “Bitcoin”.

Tìm kiếm “Bitcoin” đạt đỉnh vào thứ Tư. Nguồn: Google Trends

Bán lẻ bùng nổ?

Đáng chú ý, PayPal cung cấp mức đầu tư tối thiểu vào Bitcoin là 1 đô la. Kết quả là, công ty dịch vụ thanh toán đã nổi lên như một nền tảng khả thi cho các nhà đầu tư bán lẻ, một động thái được ngành công nghiệp coi là dấu hiệu áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn.

Điều thú vị là kể từ khi PayPal đẩy mạnh lĩnh vực tiền điện tử, tổng số địa chỉ duy nhất nắm giữ ít nhất 1 đô la BTC đã tăng từ 26,83 triệu vào ngày 20/11/2020 lên 33,89 triệu vào thời điểm báo chí. Trong khi đó, vào ngày 20/ 10, con số này là 34,12 triệu, mức cao nhất mọi thời đại.

Xem thêm:  Hoskinson thảo luận về việc xây dựng kỷ nguyên quản trị Voltaire của Cardano trên ITN

Địa chỉ BTC có số dư lớn hơn $ 1. Nguồn: CoinMetrics, Messari

Alexander Vasiliev, đồng sáng lập kiêm giám đốc khách hàng của dịch vụ thanh toán tiền điện tử Mercuryo, nhận thấy sự đột phá của PayPal vào ngành công nghiệp tiền điện tử là một dấu hiệu bùng nổ bán lẻ. Ông dự kiến ​​Bitcoin sẽ kết thúc quý 4 năm 2021 trong sắc xanh khi các trader hàng ngày tìm kiếm mạng lưới an toàn chống lại lạm phát liên tục gia tăng.

“Áp lực mua gia tăng từ người dùng PayPal và tác động tương ứng của nó đối với giá Bitcoin có thể khuấy động một đợt tăng đáng chú ý trong quý 4 này và khi năm kết thúc”.

“Công ty có hàng triệu khách hàng và việc mua lượng lớn BTC có thể đẩy giá lên mức cao mới một cách hiệu quả […] Với ATH ở mức 67.000 đô la, trường hợp tệ nhất là giá đạt 80.000 đô la và tốt nhất là 100.000 đô la vào cuối năm.”

PayPal có khoảng 392 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới, nhưng các dịch vụ tiền điện tử của nó chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Trong khi đó, công ty cũng đang nhắm đến việc thâm nhập vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), báo hiệu sự mở rộng ra bên ngoài Bitcoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph