Khối lượng giao dịch ADA tăng đáng kể nhưng giá Cardano bị mắc kẹt trong mô hình giảm

Một nhà phân tích nổi tiếng báo cáo rằng khối lượng giao dịch ADA lớn tăng lên hơn 21,6 tỷ đô la. Anh chỉ ra rằng hành động thị trường như vậy thường đại diện cho hoạt động của các tổ chức và cá voi trên mạng Cardano, cho thấy những người chơi lớn có thể đang chuẩn bị cho biến động giá.

“Khối lượng giao dịch ADA lớn tăng đột biến, vượt qua con số 21,6 tỷ đô la.Hành vi thị trường như vậy thường đại diện cho hoạt động của các tổ chức và cá voi trên mạng ADA, chỉ ra cách những người chơi này tự định vị vị trí của họ cho biến động giá cả”.

Các giao dịch lớn (lớn hơn 100.000 đô la) thường do cá voi và các nhà đầu tư tổ chức thực hiện. Tổng số tiền mà cá voi và người chơi tổ chức giao dịch trong một ngày nhất định được xác định bởi khối lượng của các giao dịch lớn này.

Khối lượng giao dịch lớn tăng lên có thể cho thấy hoạt động mua hoặc bán giữa những người chơi lớn đang tăng lên. Cá voi và các nhà đầu tư giàu có đã được biết là tích lũy nhiều hơn trong thời kỳ sụp đổ và lựa chọn mua dip.

ADA là một trong số những tài sản hàng đầu mà cá voi đang hodl

Theo WhaleStats, 1.000 ví BNB hàng đầu mà họ theo dõi chứa lượng đáng kể token ADA. Cụ thể, những cá voi hàng đầu này nắm giữ gần 11.815.034 đô la giá trị token của Cardano.

Hoạt động on-chain của Cardano cũng gia tăng đáng kể, với số lượng địa chỉ mới tăng 167%. IOHK, công ty mẹ của Cardano, đã thảo luận vào đầu năm nay về tiềm năng thu hút người dùng mới sau khi ra mắt các dApp mới.

IOHK cho biết:

“Bây giờ, khi chúng tôi bước vào giai đoạn Basho, chúng tôi đang đầu tư thêm vào việc tối ưu hóa và mở rộng quy mô. Xây dựng dựa trên những nền tảng này, đồng thời tăng đều đặn dung lượng và thông lượng để đáp ứng sự phát triển trong hệ sinh thái DApp (ứng dụng phi tập trung) và thu hút hàng trăm nghìn người, sau đó là hàng triệu người dùng mới hoạt động trên nền tảng”.

Hiện tại, 492 dự án đang được xây dựng trên Cardano theo cập nhật mới nhất từ Tim Harrison, giám đốc truyền thông của IOHK.

ADA tiếp tục mắc kẹt trong mô hình giảm giá

Hành động giá của ADA không ở gần xu hướng tăng vì phe bò trông quá yếu để tạo ra nến tăng hàng tuần lớn phá vỡ mức cao trước đó, chứ chưa nói đến những mức cao của những tuần trước nữa. Thêm vào đó là death cross (giao cắt tử thần) do đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày vẫn đang giao dịch chắc chắn theo hướng cắt dưới đường SMA 200 ngày.

Hiện tại, 1 đô la sẽ được giữ vững, nhưng cần một số trợ giúp từ bên ngoài, ví dụ như đợt tăng cứu trợ hoặc thị trường toàn cầu không còn lo ngại về thái độ diều hâu của các ngân hàng trung ương và có thể thu hút các nhà đầu tư trở lại sân chơi.

Xem thêm:  Square xuất bản Whitepaper cho DEX của riêng mình

Về mặt kỹ thuật, ADA dường như không quá thuận lợi khi phe bò phải đối mặt với áp lực gia tăng từ các tín hiệu giảm giá và 1 đô la là tuyến phòng thủ cuối cùng của họ trước khi hành động giá có khả năng sụp đổ thêm 32%. Death cross nêu trên là một trong các yếu tố nguy hiểm nhất, với đường SMA 55 có thể giới hạn bất kỳ biến động tăng giá nào, mặc dù đã thực hiện một nỗ lực hợp lý cách đây 4 tuần nhưng bị rút ngắn với nhận xét diều hâu từ Cục dự trữ liên bang.

Với tình hình hiện tại, quan điểm diều hâu của các ngân hàng trung ương vẫn là trung tâm của những lo ngại và chỉ là vấn đề thời gian trước khi mức giá 1 đô la rơi vào tay phe gấu. Dự kiến ADA sẽ giảm thêm đến mức thấp nhất của tháng 1 tại 0,92 đô la. Nếu thị trường phải gánh chịu thêm nhiều tin tức bạo lực hơn và có thể xảy ra chiến tranh với Nga, khó tránh khỏi một đợt giảm giá mạnh về phía S1 hàng tháng ở mức 0,8 đô la và 0,71 đô la là tuyến phòng thủ cuối cùng. Đó là mức ADA đã giao dịch vào tháng 2 năm ngoái và sẽ xóa sạch xu hướng tăng của năm 2021. Tuy nhiên, quá trình này sẽ mang lại cơ hội thú vị để phe bò lấy lại một phần những gì đã mất trên đường giảm giá.

ADA

Biểu đồ ADA/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Với hai chất xúc tác chính là xung đột Ukraine-Nga và các ngân hàng trung ương, kỳ vọng một hoặc cả hai sẽ hoạt động tốt theo chiều ngược lại. Nếu cuộc đàm phán hòa bình mang lại kết quả tốt đẹp hoặc Fed giải quyết lạm phát cẩn trọng và kiềm chế nó trong thời gian chờ đợi, có thể mong đợi một số mức tăng vững chắc với các nến tăng lớn phá vỡ lãnh thổ giảm. Đầu tiên sẽ là 1,14 đô la, theo sau SMA 55 ngày và xoay vòng hàng tháng ở mức 1,2 đô la. Thật vậy, bứt phá chắc chắn trên đường SMA 55 ngày và đóng tuần trên đó sẽ là điều hoàn hảo để tạo sự tự tin và bối cảnh bắt đầu xu hướng tăng dài hạn trở lại hướng tới 1,63 và 2,42 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News