Khối 478,559: Fan Bitcoin Cash trên toàn thế giới kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi

Ba năm trước vào khoảng 1:14 sáng (theo giờ Việt Nam), khối Bitcoin Cash đầu tiên được khai thác. Ngày hôm đó, khối 478,558 là khối phổ biến cuối cùng được tìm thấy và 6 giờ tiếp theo, Viabtc đã khai thác khối Bitcoin Cash đầu tiên (số 478,559). Quá trình lịch sử từ đó dần thay đổi, do cuộc tranh luận về mở rộng đã đưa tranh chấp lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Những người đề xuất Bitcoin Cash hiện đang kỷ niệm 3 năm chia tách chuỗi vào ngày 2/8. Hệ thống tiền điện tử ngang hàng đã đi một chặng đường dài kể từ đó và nhiều người đề xướng đánh giá cao những thành tựu của dự án.

Hơn nữa, một loại tiền tệ thị trường tự do như BCH là cần thiết hơn bao giờ hết bởi vì chính phủ và các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã và đang tàn phá hệ thống tiền tệ thế giới.

Vào ngày 2/8/2017, những người ủng hộ tiền điện tử ở khắp mọi nơi đã dán mắt vào màn hình khi khối BCH đầu tiên (478,559) được khai thác bởi mining pool (nhóm khai thác) Viabtc. Pool có trụ sở tại Trung Quốc cũng tìm thấy khối tiếp theo 478,560 ngay sau đó.

Khi phân tách vào rạng sáng ngày 2/8, chuỗi BCH được trang bị các khối 8MB. Trên thực tế, khối BCH đầu tiên có kích thước 1915175 Byte hoặc 1,9 MB, nắm giữ 6,985 giao dịch. ViaBTC đánh dấu sự kiện lịch sử ấy bằng việc để lại thông điệp trong dữ liệu Coinbase của block đó dòng chữ:

“Chào mừng đến với thế giới, Shuya Yang!”

Đến ngày 3/8/2017, thị trường BCH là thị trường lớn thứ 3 theo vốn hóa và đối với cả hai blockchain, quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. Kể từ đó, có một số cải tiến phát triển trong những năm qua.

bitcoin cash

Vốn hóa thị trường của BCH vào ngày 3/8/2017

Bitcoin Cash hiện có các khả năng chữ ký Schnorr, dung lượng khối 32 MB, tái chi tiêu nhanh hơn cho các giao dịch chưa được xác nhận, tái kích hoạt các mã oposhi Satoshi cũ, v.v.

BCH được hỗ trợ bởi gần như mọi ví tiền lớn, vô số sàn giao dịch và có hàng ngàn trader chấp nhận BCH trên toàn thế giới. Bitcoin Cash cũng có công nghệ trộn mạnh mẽ được gọi là Cashfusion, vừa hoàn thành kiểm toán bảo mật.

Xem thêm:  Binance đang hoàn tất thỏa thuận mua cổ phần trong Swipe.io, thiết lập giai đoạn ra mắt thẻ thanh toán

Hơn nữa, BCH cũng có hệ thống token hóa linh hoạt và dễ sử dụng được gọi là Giao thức sổ cái đơn giản (Simple Ledger Protocol – SLP). Trên hết, trong 3 năm qua, những người đề xuất Bitcoin Cash là nhóm những người đam mê tiền điện tử ngang hàng náo nhiệt.

Rất nhiều nhà phát triển, người đam mê, giám đốc điều hành các doanh nghiệp và miner (người khai thác) BCH sẽ tổ chức lễ kỷ niệm này. Vào ngày mai lúc 18:00 giờ (theo giờ Việt Nam), hội nghị trực tuyến có tên “Mở rộng BCH ra toàn cầu: Kỷ niệm ngày truyền thống của Bitcoin Cash năm 2020” sẽ được phát trực tuyến với nhiều người có ảnh hưởng đến Bitcoin Cash cùng tham gia.

Nhóm BCH tại Bangkok sẽ tổ chức lễ kỷ niệm đặc biệt và người đề xuất BCH Hayden Otto đang dẫn chương trình livestream đầu tiên kỷ niệm Bitcoin Cash lần thứ ba do Bitcoin Cash City Conference và Satoshi’s Angels tổ chức.

bitcoin cash

C. Edward Kelso sẽ có cuộc phỏng vấn với Roger Ver của Bitcoin.com, Paul Puey của Edge Wallet và kỹ sư phần mềm Josh Ellithorpe. Nền tảng casino Bitcoin Cash Games đã phát động một giải đấu bảng xếp hạng $3K để kỷ niệm sinh nhật BCH lần thứ ba.

Ngoài ra, trên nền tảng blog sử dụng BCH read.cash, một số người ủng hộ đã chia sẻ quan điểm của họ về fork Bitcoin Cash và mọi người cũng đang thảo luận về lễ kỷ niệm trên diễn đàn Reddit r/btc. Nhìn chung, đây sẽ là một ngày kỷ niệm sống động vì người hâm mộ BCH luôn là một cộng đồng sôi nổi.

Theo News Bitcoin