Khoảnh khắc lịch sử: Bitcoin thứ 19 triệu đã được khai thác và chỉ còn 2 triệu coin để đào trong 118 năm tới

Bitcoin (BTC) thứ 19 triệu đã được khai thác vào hôm thứ Sáu, đây được xem là sự kiện mang tính bước ngoặt đối với tiền điện tử số một.

Hiện đã có 19 triệu Bitcoin đang được lưu hành, chỉ còn 2 triệu Bitcoin chưa được đúc (hoặc khai thác) cho đến năm 2140.

Trong khối 730.002, được khai thác bởi SBI Crypto, Bitcoin thứ 19 triệu đã được lưu hành. SBI Crypto đã kiếm được 6,32 BTC, khoảng 293.000 USD vì rắc rối trong phí giao dịch và phần thưởng khối.

Cộng đồng Bitcoin ăn mừng sự kiện quan trọng

Giám đốc điều hành của Kryptovault, một trong những thợ đào Bitcoin thân thiện với ESG nhất thế giới, Kjetil Hove Pettersen, cho biết rằng “chúng ta chỉ còn 2 triệu Bitcoin, chưa đến 10% nguồn cung, còn lại để khai thác”.

“Thoạt nghe đây có vẻ là một con số nhỏ, nhưng tôi tin rằng những ngày khai thác tốt nhất vẫn đang ở phía trước”.

Bert de Groot, nhà sáng lập công ty khai thác Bitcoin Bloem, nói rằng “19 triệu Bitcoin được khai thác vào ngày hôm nay đã đánh dấu thời điểm lịch sử, khiến chúng ta một lần nữa nhận ra rằng, Satoshi Nakamoto đã làm việc hiệu quả như thế nào để tạo ra thị trường này”.

Bitcoin

Tổng số Bitcoin đang lưu hành Nguồn: Blockchain.com

Theo Vlad Costea, nhà sáng lập Bitcoin Takeover, “chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác trong 118 năm tới”. Điều đó có nghĩa là, trong 13 năm qua kể từ khi Bitcoin ra đời, các thợ đào đã phát hiện ra 19 triệu Bitcoin và Bitcoin cuối cùng dự kiến ​​sẽ được khai thác vào năm 2140.

Bitcoin thứ 18.500.000 được khai thác vào tháng 9 năm 2020, vì tỷ lệ phát hành hiện tại là 6,25 Bitcoin mỗi khối. Đợt halving tiếp theo, trong đó tỷ lệ phát hành được cắt giảm một nửa, sẽ diễn ra vào năm 2024.

Xem thêm:  Chủ tịch Fed: Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cần phải cùng tồn tại song song với tiền mặt

Bitcoin

Tỷ lệ phát hành và Bitcoin halving Nguồn: Bitcoinfool

Đối với cộng đồng Bitcoin, Bitcoin thứ 19 triệu được khai thác làm nổi bật sự khan hiếm của nó. Theo Giám đốc chiến lược của Human Rights Foundation, Alex Gladstein, sự khan hiếm thậm chí còn nổi bật hơn, do thế giới đang trên đường áp dụng Bitcoin rộng rãi.

“Thực sự đáng kinh ngạc rằng 19 triệu trong tổng số 21 triệu Bitcoin đã được phát hành và phân phối trên toàn cầu, tuy nhiên thị trường mới chỉ ở giai đoạn đầu của việc áp dụng”.

Cho đến nay, El Salvador là quốc gia duy nhất chấp nhận Bitcoin là phương tiện đấu thầu hợp pháp và đang phát hành “Trái phiếu núi lửa” được hỗ trợ bởi Bitcoin để huy động vốn. Tuy nhiên, một số quốc gia khác bao gồm Brazil đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn về việc áp dụng Bitcoin trong năm 2021.

Với ít hơn 10% số Bitcoin còn lại sẽ được khai thác, những người mua Bitcoin tích cực nhất, chẳng hạn như Luna Foundation Guard của Do Kwon đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn nếu họ muốn tiếp tục tích lũy BTC.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph