Kho bạc DAO tăng gấp 40 lần vào năm 2021

Tổng tài sản được quản lý (AUM) để sử dụng cho các tổ chức tự trị phi tập trung đã tăng 40 lần trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2021.

Theo dữ liệu thống kê từ nền tảng DeepDAO, tổng AUM cho kho bạc DAO đã tăng từ khoảng 380 triệu đô la vào tháng 1 lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khoảng 16 tỷ đô la vào giữa tháng 9.

“Cùng chờ xem trong 2022 DAO sẽ đi được bao xa và bao sâu, đồng thời sẽ có những trường hợp sử dụng nào? Khi nào kho bạc DAO sẽ vượt quá 100 tỷ đô la?”

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng AUM đã giảm 28,1%, giảm 3,6 tỷ đô la trong 30 ngày qua để đạt mức 11,5 tỷ đô la.

Sự tham gia của người dùng cũng đã tăng lên trong suốt năm 2021, với tổng số thành viên DAO và các hodler hiện đạt khoảng 1,3 triệu, đánh dấu mức tăng gấp 130 lần kể từ đầu năm.

DeepDAO xếp hạng Uniswap DAO, BitDAO và Lido Finance DAO là ba dự án hàng đầu về tổng giá trị trong kho bạc với 2,9 tỷ đô la, 2,4 tỷ đô la và 602 triệu đô la, tương ứng.

Uniswap DAO có khoảng 275.000 thành viên có thể bỏ phiếu cho lộ trình (roadmap) của dự án và duy trì quyền quản trị. Nó đã thống trị trị trường DEX trong suốt năm 2021 với khối lượng giao dịch nhiều hơn tất cả các DEX khác cộng lại.

Xem thêm:  Phản bác lại thầy Huấn Hoa Hồng, đây là phương pháp mà thầy Henrry của Fly Team chỉ học trò cách không làm mà vẫn có ăn, mà lại “ăn ngon” nữa chứ

Lido Finance DAO quản lý nền tảng của mình và người dùng được cấp quyền quản trị thông qua token LDO dựa trên Ethereum. Nó cũng đã bùng nổ vào năm 2021, với tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng từ 12,5 triệu đô la vào đầu tháng 1 lên 11,68 tỷ đô la để trở thành nền tảng DeFi được xếp hạng thứ sáu về TVL vào thời điệm hiện tại.

BitDAO tập trung vào việc hỗ trợ các dự án phi tập trung trên bất kỳ blockchain nào được các holder BIT bình chọn. Nó có khoảng 10.000 thành viên và tập trung vào các đề xuất liên quan đến quan hệ đối tác trực tiếp hoặc hoán đổi và có nhiều cơ hội mở rộng như thành lập các quỹ hệ sinh thái.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph