Khi nào XRP có thể mở rộng đà tăng để tiến tới ATH?

Hành động giá của XRP đã đưa các nhà đầu tư và trader đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong tháng qua. Giá di chuyển từ 1,9 đô la xuống 0,5 đô la và sau đó lên đến 1,35 đô la là một hành trình đáng chú ý.

Tại thời điểm viết bài, XRP tăng gần 7% trong 24 giờ và giảm 9% trong tuần. Đã đến lúc XRP giảm giá sau khi tăng hơn 100% so với tháng trước hay sẽ lấy lại ATH của mình?

Kỳ vọng cao từ xã hội

Sự kỳ vọng và lo lắng của xã hội đối với XRP nói chung là cao. Không chỉ do thứ hạng của nó, mà bởi vì vụ kiện SEC – Ripple là một yếu tố thúc đẩy giá tăng và giảm. Trước khi được gia hạn theo yêu cầu, hạn chót của quá trình khám phá là ngày 31/8.

Điều này có thể đã góp phần khiến các nhà đầu tư lo lắng, do những tác động tương tự từng xảy ra đối với hành động giá của XRP. Mặc dù tâm lý xã hội dành cho XRP là tốt, nhưng tâm lý xã hội có trọng số đã chuyển sang tiêu cực tại thời điểm viết bài.

Giá hướng đến đâu?

Vào thời điểm viết bài, giá XRP có dấu hiệu phục hồi. Nhưng trên các khung thời gian cao, hành động giá đang đi ngang. Trong suốt cuộc biểu tình của tháng trước, XRP tăng 143%. Tuy nhiên, nó hợp nhất vào ngày 15/8, sau đó biến động trong các khung thời gian thấp hơn.

xrp

Biểu đồ giá XRP Nguồn: TradingView

Hơn nữa, chỉ báo RSI cho XRP giảm gần như thẳng đứng, thể hiện áp lực bán mạnh mẽ. Xu hướng giảm của RSI đã tạo ra các đỉnh thấp hơn chứng tỏ áp lực bán đang chiếm ưu thế. Trước đây, chỉ báo RSI ở trong vùng quá mua bất cứ khi nào XRP nhìn thấy đỉnh cục bộ.

Xem thêm:  Binance ra mắt nền tảng hoán đổi token Binance Liquid Swap để cạnh tranh với Uniswap

Mặc dù có rất nhiều dự đoán, nhưng giá quay đầu từ vùng quá mua trên biểu đồ hàng ngày sẽ có nghĩa là cần hỗ trợ mạnh mẽ từ người mua để XRP tăng giá.

Hợp nhất nhiều hơn

Mặc dù có nhiều khả năng XRP lấy lại các ngưỡng trên 1,3 đô la, nhưng điều này dường như không thể trong ngắn hạn. Trên thực tế, XRP có thể hợp nhất kéo dài trước khi tăng giá.

Hơn nữa, mặc dù số lượng địa chỉ đang hoạt động tăng trưởng nhất quán trong suốt tháng, nhưng MVRV (30 ngày) cho thấy những dấu hiệu đáng lo ngại. Tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực đại diện cho giá trị của tài sản đạt mức thấp nhất trong một tháng vào ngày 26/8.

Tuy nhiên, diễn biến gia tăng nhẹ trong cùng thời điểm viết bài cho thấy phục hồi có thể diễn ra đối với tiền điện tử này.

xrp

Giá XRP (xanh) và tỷ lệ MVRV (hồng) Nguồn: Sanbase

Cuối cùng, mặc dù số lượng địa chỉ đang hoạt động tăng gấp đôi so với tháng trước, nhưng chúng vẫn thấp hơn mức của tháng 4.

XRP hiện đang ở một thời điểm quan trọng, dao động trên 1,1 đô la. Mặc dù áp lực mua có thể làm thay đổi giá, nhưng vẫn cần thời gian để XRP đạt ATH. Nó cần thu hẹp khoảng cách giá trị hợp lý với giá trị cao nhất trước khi di chuyển theo hướng đó.

 

Theo AMBCrypto