Khi nào thì mùa altcoin tái sinh?

Sau một tuần biến động mạnh và điều chỉnh, giá altcoin dường như đang ổn định. Theo đó, một số nhà phân tích và những người đam mê tiền điện tử dự đoán mùa altcoin sắp xảy ra. Mặc dù từ tháng 5 đến tháng 6 đã chứng kiến ​​giá lao dốc nhưng một số altcoin bắt đầu quay trở lại và giành được thị phần từ Bitcoin.

Chỉ số Altcoin Season (mùa altcoin) hiện ở mức 47 tại thời điểm viết bài.

Hiệu suất của top 50 loại tiền điện tử hàng đầu trong 90 ngày Nguồn: Blockchain center

Hơn nữa, theo chỉ số, “nếu 75% trong số 50 coin hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin trong mùa trước (90 ngày) thì đó là mùa altcoin”.

bitcoin

Nguồn:Blockchain center

Câu hỏi bây giờ là khi nào thì mùa altcoin bắt đầu?

Nhà phân tích Michael van de Poppe cho rằng:

“Mùa altcoin bắt đầu khi không ai quan tâm đến altcoin. Nó có thể đã bắt đầu, vì mọi coin đang di chuyển chậm từ mức thấp. Bitcoin sẵn sàng đột phá lớn”.

Nhà phân tích đã thảo luận về sự xuất hiện của mùa altcoin trong video mới nhất. Anh ấy nói:

“Với chỉ số sợ hãi và tham lam cũng như tâm lý hiện tại, bây giờ là thời điểm tốt để tích lũy”.

Ngoài ra, anh ấy còn sử dụng hai biểu đồ để hỗ trợ thêm cho khẳng định của mình: biểu đồ tỷ lệ thống trị của BTC và biểu đồ ETH/BTC.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin

altcoin

Nguồn: Michael van de Poppe 

“Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D) dường như đang tăng lên một chút ở thời điểm hiện tại. Một đợt sụt giảm lớn (như đã thấy ở trên) đã được tạo ra bởi vì ETH và ADA đã hoạt động tốt. Vì vậy, (liên quan đến giai đoạn hiện tại) nếu BTC.D có thể tăng lên 50-53%, đó sẽ là một đợt kiểm tra lại tuyệt vời trước khi nó giảm sâu hơn nữa. Hãy chú ý đến altcoin vào thời điểm đấy”.

Trong khi biểu đồ thống trị của BTC hướng đến mức 53%, ETH/BTC sẽ đóng vai trò quan trọng vì biểu đồ thống trị đối lập với biểu đồ ETH/BTC.

Xem thêm:  Bitcoin thành công vượt qua bài kiểm tra công kích cấp độ Trung Quốc

altcoin

Nguồn:Michael van de Poppe 

Thảo luận về ETH, Poppe nói:

“Tỷ lệ thống trị của Bitcoin có đỉnh và đáy thấp hơn, nhưng nếu muốn đạt đến điểm 53% và có một số retest đẹp mắt ở đó, ETH cũng cần tạo điều kiện (hình hộp chữ nhật) bằng cách giảm xuống 0,045 – 0,05 BTC”.

Tuy nhiên, ngay cả khi ETH giảm xuống mức đã nói, điều đó cũng không tệ chút nào vì nó chỉ đang retest trước khi bắt đầu một chu kỳ mới.

Nhìn lại các biểu đồ năm 2016, nếu hành động giá lặp lại, thì khi Bitcoin chạm đáy, nó sẽ dần tăng trở lại và thực hiện nhiều lần test các mức trước khi bắt đầu tăng tốc. Cho đến lúc đó, các altcoin có thể hoạt động tốt hơn Bitcoin.

Liên quan đến ETH/USDT, khi BTC chạm đáy, ETH sẽ đi theo con đường tương tự và vượt Bitcoin trong quá trình này.

“Nếu Bitcoin duy trì dưới mốc 60.000 đô la, không có lý do gì để BTC đột ngột tăng tốc vì điều này thường xảy ra trên mức quan trọng”.

Hơn nữa, đã có những dự đoán xác nhận Bitcoin chạm đáy và cũng vượt qua hiệu ứng mở khóa của Grayscale. Nhà phân tích nói rằng khi tiền điện tử hàng đầu tạo ra đáy cao hơn và xu hướng bắt đầu thay đổi, giống như tháng 3/2020, đó là thời điểm mà các altcoin cuối cùng sẽ đạt được động lực khi mọi người bán Bitcoin để mua altcoin.

Theo AMBCrypto