Khi nào SOL có thể thiết lập ATH mới?

Vào thời điểm viết bài, SOL tăng gần 80% trong khung thời gian hàng tuần. Trên thực tế, sau khi chạm mức ATH là 81,25 đô la, token hiện đang giao dịch ngay trên 80,5 đô la. Với những con số này, SOL, cùng với ADA, dường như nổi lên như một trong số ít tiền điện tử đã hoàn toàn phục hồi sau vụ sụp đổ ngày 19 tháng 5.

sol

Biểu đồ giá SOL/USDT Nguồn: Tradingview

Diễn biến tích cực của giá SOL có thể là do việc sử dụng NFT và DeFi ngày càng tăng trên mạng blockchain khối lượng lớn Solana. Trong khi cuộc biểu tình lên đỉnh được hỗ trợ bởi khối lượng và những động thái tăng giá mạnh, một yếu tố khác là tâm lý xã hội tăng vọt.

Lĩnh vực bán lẻ phấn khích

SOL đã vượt qua UNI để trở thành tiền điện tử lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường và phần lớn là nhờ tâm lý hưng phấn của giới đầu tư bán lẻ.

Khối lượng xã hội đạt đỉnh trong suốt cuộc biểu tình, lấy lại mức cao nhất mọi thời đại được thấy lần cuối vào tháng 5. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tâm lý trung bình của những người này cực kỳ tích cực.

Bằng chứng là chỉ báo tâm lý xã hội có trọng số của SOL luôn ở mức cao nhất kể từ tháng 3.

sol

Giá SOL (xanh lá), khối lượng xã hội (xanh lam), tâm lý có trọng số (hồng) Nguồn: Santiment

Ngoài ra, một báo cáo nhấn mạnh rằng SOL là từ ngữ hàng đầu theo chỉ báo Xu hướng xã hội của Santiment vào ngày 18 tháng 8. Hay nói cách khác, nó được quan tâm nhiều hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội tiền điện tử so với bất kỳ loại nào khác.

Điều này càng làm nổi bật vị trí hàng đầu của SOL trong các xu hướng xã hội, cùng với tâm lý cực kỳ lạc quan là hai dấu hiệu chung của thị trường hưng phấn và báo hiệu đang tiếp cận đỉnh giá.

Xem thêm:  Tiền điện tử giúp vận chuyển 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (145,5 tỷ đô la) ra khỏi Trung Quốc đến các trò cờ bạc mỗi năm

SOL thiết lập ATH khác?

Khi altcoin giảm giá, thị trường thường tin tưởng hơn vào đà tăng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đạt đến ATH? Hầu hết thời gian, một khi mức cao nhất mọi thời đại bị phá vỡ, áp lực bán sẽ xuất hiện, khiến giá giảm xuống. Điều tương tự cũng được thể hiện rõ trong trường hợp của SOL khi RSI của nó ổn định trong vùng quá mua trước khi giảm trên biểu đồ 4 giờ.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của SOL đã giảm gần 50% sau khi dao động khoảng 15 triệu từ ngày 16-18/8. Như vậy, trong khi tất cả các chỉ số đều tăng cùng với giá SOL, hoạt động phát triển suy thoái và quay về ​​mức thấp nhất vào ngày 30/3.

Ngoài ra, hầu hết các chỉ báo đều cho thấy tín hiệu tăng giá. Trên thực tế, tỷ lệ Sharpe của SOL cũng tăng mặc dù thấp hơn ETH. Điều này gợi ý rằng SOL hứa hẹn lợi nhuận tốt hơn và cao hơn so với altcoin hàng đầu.

Hodlers SOL tại thời điểm viết bài đang được bù đắp nhiều hơn bình thường cho rủi ro phải chịu. Đây dường như là một động lực bổ sung thôi thúc những người tham gia quay lại thị trường. Tóm lại, việc gia tăng thêm áp lực mua có thể đưa SOL lên mức ATH mới.

 

Theo AMBCrypto