Khi nào Bull run Bitcoin? Willy Woo nói rằng chỉ còn một tháng nữa

Đầu tuần này, nhà phân tích Willy Woo đã phát hành một mô hình giá mới cho Bitcoin. Mô hình xác định sự bắt đầu của bull run Bitcoin theo cấp số nhân dựa trên dữ liệu lịch sử. Theo đó, Bitcoin có thể chỉ cách một thị trường tăng giá chính thức một tháng.

Giá Bitcoin đã dao động quanh mức 10.000 đô la vào tháng 2 trước khi đại dịch corona dẫn đến thị trường chứng khoán Mỹ điều chỉnh mạnh. Vào thời điểm đó, các nhà phân tích dự kiến ​​BTC sẽ pullback vì giá cũng đã từ chối ở mức $ 10,500, đây là mức kháng cự then chốt.

Đáng ngạc nhiên, giá Bitcoin giảm nhanh chóng xuống dưới 6.000 đô la, cuối cùng giảm xuống mức thấp hàng năm ở mức 3.600 đô la trên BitMEX. Điều này gây ra tình trạng hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử khi các vị trí đòn bẩy trị giá hơn 1 tỷ USD đã bị thanh lý.

Theo Woo, Bitcoin đã được định vị cho một thị trường tăng giá trước khi đại dịch corona ảnh hưởng đến gần như tất cả các thị trường rủi ro. Mô hình mới của Woo, đánh dấu chính xác sự khởi đầu của bốn lần tăng giá trước đó, cho thấy Bitcoin đang chuẩn bị cho một xu hướng tăng khác trong thời gian tới.

“Đây là một mô hình mới mà tôi đang làm việc, nó chọn sự khởi đầu của các bull run theo cấp số nhân. 1) Bitcoin đã được thiết lập để tăng giá cho đến khi thiên nga trắng COVID giết chết người tham gia. 2) Mô hình này cho thấy chúng ta đang tiến gần đến một đợt tăng giá khác. Có lẽ còn một tháng nữa”.

Bull run bitcoin 2

Mô hình giá Bitcoin mới. Nguồn: Willy Woo

Nếu giá Bitcoin vẫn ổn định lâu hơn, Woo nói rằng nó có thể củng cố bước đột phá tiếp theo. Hơn nữa, Bitcoin đã cho thấy mức độ biến động tương đối thấp trong hơn một tháng, bảo vệ mức hỗ trợ $ 9.000.

“Thị trường bò càng bị trì hoãn, đỉnh giá càng cao (mô hình Top Cap). Một dải tích lũy sideways dài là một điều tốt”.

Bull run bitcoin 3

Nguồn: Willy Woo

Một thời gian dài hợp nhất dưới mức kháng cự nhiều năm như $ 10,500 thường được coi là một yếu tố tích cực vì nó cho thấy người mua đang cố gắng phá vỡ một mức quan trọng nhưng không đủ áp lực bán để chống lại nó.

Xem thêm:  Binance Smart Chain có phải là kẻ giết chết Ethereum thực sự?

Kể từ tháng 3, giá Bitcoin đã phục hồi từ khu vực dưới 4.000 đô la mà không có sự điều chỉnh lớn và trên đường đi, các trader đã bảo vệ các mức hỗ trợ chính ở mức 5,800 đô la, 6.500 đô la, 8.100 đô la và 8.600 đô la.

Trader Nunya Bizniz cho biết cấu trúc thị trường của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn bất chấp xu hướng giảm giá gần đây của Bitcoin.

“Xu hướng đi lên đã biến thành một mô hình đi ngang và đã trải qua một số sụt giảm gần đây. Tuy nhiên, cấu trúc thị trường vẫn còn nguyên. Một loạt các đáy cao hơn đã không bị phá vỡ. Mô hình này có tiếp tục duy trì không?”

Mức hỗ trợ Bitcoin được bảo vệ kể từ tháng 3. Nguồn: Nunya Bizinz

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù có sự điều chỉnh hiện tại, giá Bitcoin vẫn trong xu hướng tăng ngay cả khi nó đi ngang trong giai đoạn hợp nhất. Sự hợp lưu của các yếu tố vĩ mô tăng giá và khả năng phục hồi của các mức hỗ trợ Bitcoin quan trọng làm tăng khả năng cho một thị trường bò mạnh mẽ trong trung và dài hạn.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.