Khi loạt coin hàng đầu đã đạt ATH mới trong năm nay, XRP đang nơi đâu?

Mặc dù thị trường chậm lại sau tuần đầu tiên của tháng 9, nhưng năm 2021 hóa ra lại tốt cho hầu hết các coin hàng đầu. Bitcoin, ETH và ADA đều ghi nhận ATH mới trong năm nay. Ngược lại, XRP chỉ đơn thuần đạt mức cao nhất trong nhiều tháng là 1,96 đô la vào cuộc biểu tình tháng 4 năm nay nhưng vẫn thấp hơn gần 50% so với ATH đạt được vào năm 2018.

Mặt khác, trong tuần thứ 2 của tháng 8, XRP tăng 72%, chạm mức 1,4 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5. Tuy nhiên, sau đó, altcoin này chứng kiến ​​các đáy thấp hơn và đóng nến đỏ trong 3 tuần liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần.

Trên thực tế, XRP đã phải vật lộn để phá vỡ 1,05 đô la trong 10 ngày qua sau khi giá điều chỉnh khoảng 15%.

Giữa lúc giá xuống thấp và những diễn biến mới trong vụ kiện với SEC, Ripple Labs đặt cược lâu dài để khuyến khích phát triển các dự án NFT trên XRP Ledger. Như BlogDeFi đã báo cáo vào ngày 29/9, công ty công bố “Creator Fund” trị giá 250 triệu đô la nhằm hỗ trợ các dự án NFT được xây dựng trên sổ cái của mạng. Và một lần nữa, hy vọng về việc XRP sẽ tăng lên 1,5 đô la lại được khuấy động.

Những người tham gia vẫn lạc quan về lợi nhuận

Với việc giá tiếp tục đi xuống, nhìn chung, mức độ tham gia của thị trường dự kiến sẽ thấp. Tuy nhiên, XRP đã chứng kiến ​​số lượng địa chỉ hoạt động cao nhất kể từ cuối tháng 3 tại thời điểm viết bài. Trong khi số lượng địa chỉ hoạt động gia tăng là dấu hiệu hoạt động on-chain tích cực hơn, vận tốc giảm là một điều đáng lo ngại khi chỉ báo này đang ở mức thấp nhất mọi thời đại vào lúc này.

Xem thêm:  Secret Network ra mắt cầu nối để mang lại quyền riêng tư trong giao dịch Ethereum

Số lượng địa chỉ hoạt động (hồng) Nguồn: Sanbase

Vận tốc là thước đo tốc độ các coin được lưu thông trong mạng và tỷ lệ giữa khối lượng giao dịch on-chain (tính bằng USD) theo vốn hóa thị trường. Mặc dù vận tốc không phải là một chỉ báo giá, nhưng nó đo lường “sự sống động” của mạng.

Vận tốc của XRP tại thời điểm viết bài đã giảm khoảng 60% chỉ trong một ngày. Điều này có nghĩa là với lượng lưu thông thấp, giá có thể gặp khó khăn trong ngắn hạn.

Giá đang phục hồi nhưng dòng tiền vào gây trở ngại

Đáng chú ý, MVRV 30 ngày của XRP phục hồi từ mức thấp cục bộ vào 21/9 khi giá dao động quanh 0,87 đô la. Mặc dù đây là dấu hiệu phục hồi vì giá tăng gần 8% sau đó nhưng khối lượng giao dịch trì trệ của XRP là một xu hướng đáng lo ngại khác.

Hơn nữa, trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số sức mạnh tương đối cho XRP tăng nhẹ, cho thấy dòng tiền vào gia tăng dường như là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, quan sát biểu đồ hàng tuần của XRP cho thấy có 2 nến đóng giảm giá.

Có vẻ như cuộc giằng co của XRP sẽ kéo dài lâu hơn một chút trước khi chứng kiến ​​đỉnh cục bộ mới khác.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto