Khi Ethereum Merge hoàn thành, nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Giá?

Ethereum Merge đã kích hoạt thành công vào thứ Năm, nhưng vẫn chưa tác động đáng chú ý đến giá của nó. Trong khi xu hướng dài hạn vẫn là tăng, thì xu hướng giảm trong ngắn hạn có khả năng xảy ra trước.

The Merge 

The Merge đã được kích hoạt vào lúc 06:45 UTC. Điều này cuối cùng đã chuyển cơ chế đồng thuận của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Với việc chuyển sang PoS, Ethereum sẽ giảm thiểu khả năng tiêu tốn năng lượng đi 99,95%.

Điều này có thể mở đường cho các nhà đầu tư thiên về bảo vệ môi trường nhảy vào Ethereum. Điển hình, chính lượng khí thải carbon cao của Bitcoin (BTC) đã khiến Tesla xóa bỏ đi nỗ lực dùng nó làm phương tiện thanh toán.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang PoS cũng đi kèm với sự tập trung hơn. Hiện tại, Lido sở hữu gần 31% tổng số coin staking, trong khi Coinbase sở hữu gần 15%.

ETH đang giảm

Trader nổi tiếng @CryptoCapo_ đã tuyên bố rằng anh ấy hy vọng giá ETH sẽ tăng lên mức $ 1.800 sau The Merge.

Kể từ mức cao nhất vào ngày 15 tháng 8, có vẻ như ETH đã giảm trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen). Để chuyển động tăng tới $ 1.800 diễn ra xuyên suốt, ETH vẫn phải nằm trong làn sóng B.

Tuy nhiên, do thực tế là giá đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (màu đen), nên sẽ hợp lý hơn khi nói rằng sóng B đã được hoàn thành.

Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu đỏ.

eth-the-merge

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Nếu sóng B đã hoàn thành, thì ETH hiện đang nằm trong sóng C, dự kiến ​​sẽ kết thúc gần mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 (màu trắng) ở $ 1.325.

Xu hướng giảm này được hỗ trợ bởi thực tế là RSI hàng ngày đã giảm xuống dưới 50.

Xem thêm:  Hy vọng Bitcoin tăng giá ngày càng thấp khi tâm lý trader chuyên nghiệp chuyển sang giảm

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào dài hạn

Bất chấp sự không rõ ràng trong khung thời gian hàng ngày, biểu đồ hàng tuần vẫn tăng, cả về chuyển động giá và các chỉ báo kỹ thuật.

Thứ nhất, chỉ báo RSI hàng tuần đã di chuyển ra khỏi lãnh thổ quá bán sau khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới vào tháng 6. Lần trước điều này xảy ra là vào tháng 3 năm 2020, khi toàn bộ phong trào đi lên bắt đầu.

Kể từ đó, chỉ báo RSI dường như đã bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm (màu xanh lá cây) nhưng vẫn chưa vượt lên trên 50.

Thứ hai, số lượng sóng là tăng. Có vẻ như ETH đã hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4 (biểu tượng màu đỏ) và hiện đã bắt đầu đợt sóng thứ năm và cuối cùng, có thể đưa nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Việc giảm xuống dưới mức thấp nhất hàng năm ở $ 881 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tiềm năng này.

eth-the-merge

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto