Khảo sát: Long Bitcoin được chọn là giao dịch đông đúc nhất cho thấy đỉnh thị trường vẫn chưa đến

Bất chấp xu hướng đi ngang đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin (BTC) vẫn được giao dịch đông đúc. Theo một cuộc khảo sát mới từ Bank of America (BofA), điều này có thể chỉ ra rằng đỉnh thị trường của chu kỳ tăng giá hiện tại vẫn chưa đến.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​nhà quản lý quỹ gần đây nhất của Bank of America cho thấy đặt cược “long Bitcoin” hiện là giao dịch đông đúc nhất trên tất cả các thị trường, với gần 45% số người được hỏi cho biết nó dẫn trước các giao dịch khác như “long công nghệ”, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba. Cuộc khảo sát mới của BofA đã thu thập được phản hồi từ 194 nhà quản lý quỹ với tài sản trị giá 592 tỷ USD đang được quản lý.

long bitcoin 2

Khảo sát Giám đốc Quỹ Toàn cầu BofA. Nguồn: Bloomberg

Trong các nhận xét khảo sát, BofA lưu ý rằng các giao dịch được xác định là đông đúc trong lịch sử đã báo trước một đỉnh cao sắp đến cho các thị trường tương ứng của họ. Thật vậy, Bitcoin chỉ được giao dịch khoảng 36.000 đô la khi cuộc khảo sát của BofA xác định long Bitcoin là giao dịch đông đúc nhất trong tháng 1. Giá của Bitcoin sau đó đã tăng vọt để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới trên 50.000 đô la vào tháng 2, cuối cùng tăng trên 64.000 đô la vào giữa tháng 4.

Long Bitcoin cũng được chọn là giao dịch đông đúc nhất trong cuộc khảo sát quản lý quỹ toàn cầu của Bank of America Merrill Lynch vào tháng 9 năm 2017. Vào thời điểm đó, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 4.000 đô la trước khi phá vỡ 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 lần đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm:  Đồng coin này tăng vọt 373% nhưng vẫn dưới giá trị thực, có thể sẽ tăng thêm 300% nữa – Trader nổi tiếng Josh Rager cho biết

Cuộc khảo sát mới nhất của BofA có thể tăng thêm lạc quan cho thị trường tiền điện tử, vốn hiện đang có những tín hiệu trái chiều sau một đợt thoái lui lớn của thị trường. Hệ sinh thái này đã giảm hàng trăm tỷ đô la sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo ngừng thanh toán BTC cho các giao dịch mua ô tô do lo ngại về môi trường. Anh cũng ám chỉ về việc bán tháo BTC khỏi bảng cân đối kế toán của Tesla vào quý 2 năm 2021. Tuy nhiên, một số người chơi tiền điện tử như Giám đốc chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors tin rằng hành động giá BTC mới nhất nên được cho xuất phát từ các lý do khác, chẳng hạn như việc bán trước thuế.

Trong một cuộc khảo sát khác vào giữa tháng 4, BofA báo cáo rằng 75% các nhà đầu tư chuyên nghiệp coi Bitcoin như một bong bóng. Một số nhà hoạt động tiền điện tử đã gợi ý trên Twitter rằng phần lớn các nhà quản lý quỹ BofA không giao dịch Bitcoin.

Theo Cointelegraph